Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà giúp hút tài vận

23rd Tháng Mười Một 2023
71 views

Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà để phát huy hết công năng chiêu tài, hút lộc, trấn trạch, hóa sát, thu hút vượng khí cho gia chủ. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà chuẩn phong thủy

Cách đặt tỳ hưu phong thủy : Xem vị trí đặt tỳ hưu

Vị trí đặt tỳ hưu trong nhà có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả phong thủy của linh vật này. Theo phong thủy, tỳ hưu nên được đặt ở những vị trí sau:

 • Bàn thờ thần tài, thổ địa: Đây là vị trí lý tưởng nhất để đặt tỳ hưu, giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn vào nhà.
 • Bàn thu ngân, két sắt: Tỳ hưu đặt ở những vị trí này sẽ giúp gia chủ giữ tài lộc, tránh hao tán tiền bạc.
 • Phòng khách, phòng làm việc: Tỳ hưu đặt ở những vị trí này sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, hanh thông.

Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà chuẩn phong thủy

Cách đặt tỳ hưu phong thủy: Xem hướng đặt tỳ hưu

Hướng đặt tỳ hưu cũng rất quan trọng, cần lưu ý những điều sau:

 • Đầu tỳ hưu luôn hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, lưng quay vào nhà: Điều này có ý nghĩa tỳ hưu sẽ thu hút tài lộc từ bên ngoài vào nhà, ngăn chặn vận khí xấu xâm nhập.
 • Không đặt tỳ hưu xông chính môn: Xông chính môn là hướng đầu tỳ hưu hướng vào trong nhà, lưng quay ra ngoài. Điều này có ý nghĩa tỳ hưu sẽ nhả tài lộc ra ngoài, không có lợi cho gia chủ.
 • Không đặt tỳ hưu đối diện với gương: Gương có quang sát, sẽ khiến tài lộc bị phản xạ ra ngoài, không thể lưu giữ trong nhà.

Kích thước tỳ hưu

Kích thước tỳ hưu cũng cần được lựa chọn phù hợp với không gian đặt. Tỳ hưu có kích thước quá nhỏ sẽ không có tác dụng phong thủy, còn tỳ hưu có kích thước quá lớn sẽ gây mất cân đối cho không gian.

Chất liệu tỳ hưu

Tỳ hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gỗ, đồng,… Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn chất liệu phù hợp.

Khai quang tỳ hưu

Trước khi đặt tỳ hưu trong nhà, cần tiến hành khai quang để kích hoạt linh khí của linh vật. Khai quang tỳ hưu có thể được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc tự gia chủ thực hiện.

Không nên đặt Tỳ Hưu phong thủy ở những vị trí nào?

Theo phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc, trấn trạch, hóa sát. Tuy nhiên, nếu đặt Tỳ Hưu ở những vị trí kiêng kỵ, linh vật này có thể phản tác dụng, mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt Tỳ Hưu phong thủy ở những vị trí nào?

Dưới đây là những vị trí không nên đặt Tỳ Hưu phong thủy:

 • Đặt Tỳ Hưu xông chính môn: Xông chính môn là hướng đầu Tỳ Hưu hướng vào trong nhà, lưng quay ra ngoài. Điều này có ý nghĩa Tỳ Hưu sẽ nhả tài lộc ra ngoài, không có lợi cho gia chủ.
 • Đặt Tỳ Hưu đối diện với gương: Gương có quang sát, sẽ khiến tài lộc bị phản xạ ra ngoài, không thể lưu giữ trong nhà.
 • Đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi dành cho nghỉ ngơi, thư giãn, không nên đặt Tỳ Hưu ở đây. Nếu đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ, linh vật này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ.
 • Đặt Tỳ Hưu ở những nơi ô uế, ẩm thấp: Những nơi ô uế, ẩm thấp sẽ khiến Tỳ Hưu bị nhiễm khí xấu, mất đi linh khí.
 • Đặt Tỳ Hưu ở những nơi có nhiều sát khí: Những nơi có nhiều sát khí sẽ khiến Tỳ Hưu không thể phát huy tác dụng trấn trạch, hóa sát.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau khi đặt Tỳ Hưu phong thủy:

Xem thêm: Thiềm thừ hợp với tuổi nào? Cách lựa chọn thiềm thừ

Xem thêm: Tranh treo văn phòng hợp phong thủy đẹp và ấn tượng

 • Tỳ Hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gỗ, đồng,… Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn chất liệu phù hợp.
 • Trước khi đặt Tỳ Hưu trong nhà, cần tiến hành khai quang để kích hoạt linh khí của linh vật. Khai quang Tỳ Hưu có thể được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc tự gia chủ thực hiện.
 • Gia chủ cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh Tỳ Hưu để giữ cho linh vật luôn sạch sẽ, sáng bóng. Ngoài ra, cần tránh để Tỳ Hưu bị va đập, hư hỏng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt tỳ hưu phong thủy sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất