Thiềm thừ hợp với tuổi nào? Cách lựa chọn thiềm thừ

23rd Tháng Mười Một 2023
39 views

Thiềm thừ hợp với tuổi nào? mệnh nào? Hướng dẫn cách lựa chọn thiềm thừ hợp tuổi, hợp mệnh để chiêu tài, hút lộc tốt nhất cho gia chủ! Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thiềm thừ hợp với tuổi nào? Mệnh nào

Theo quan niệm phong thủy, thiềm thừ là một linh vật có tác dụng chiêu tài, hóa sát, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Thiềm thừ có hình dáng là một con cóc ba chân, ngậm tiền vàng trong miệng, ngồi trên đống tiền xu.

Về mặt tuổi tác, thiềm thừ không kén tuổi, phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng phong thủy của thiềm thừ, gia chủ nên chọn tượng thiềm thừ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Thiềm thừ hợp với tuổi nào? Mệnh nào

Hướng dẫn cách lựa chọn thiềm thừ hợp phong thủy

Cách lựa chọn thiềm thừ hợp theo tuổi, mệnh

 • Người mệnh Kim sinh các năm: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,…nên chọn tượng thiềm thừ có màu bạc hoặc vàng. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, giúp người mệnh Kim thu hút tài lộc, may mắn và thăng tiến trong công việc.
 • Người mệnh Mộc sinh các năm: 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003,…nên chọn tượng thiềm thừ có màu đen, xanh dương nhạt hoặc xanh dương. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự may mắn, bình an, giúp người mệnh Mộc có được cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.
 • Người mệnh Thủy sinh các năm: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005,…nên chọn tượng thiềm thừ có màu đen, xanh lá cây hoặc xanh nước biển. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, giúp người mệnh Thủy có được cuộc sống giàu sang, sung túc.
 • Người mệnh Hỏa sinh các năm: 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009,…nên chọn tượng thiềm thừ có màu trắng, vàng nhạt hoặc xanh lục. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự tươi sáng, may mắn, giúp người mệnh Hỏa có được cuộc sống an lành, hạnh phúc.
 • Người mệnh Thổ sinh các năm: 1960, 1961, 1976, 1977, 1988, 1989, 2000, 2001, 2012, 2013,…nên chọn tượng thiềm thừ có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc, giúp người mệnh Thổ có được cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Cách lựa chọn hướng đặt thiềm thừ

 • Tượng Thiềm Thừ nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, là hai hướng chủ về tài lộc.
 • Khi đặt tượng Thiềm Thừ, cần chú ý hướng đầu Thiềm Thừ phải quay vào nhà, miệng ngậm tiền vàng hướng ra ngoài để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách lựa chọn kích thước thiềm thừ

 • Tượng Thiềm Thừ nên có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
 • Tượng quá to sẽ tạo cảm giác nặng nề, tù túng, còn tượng quá nhỏ sẽ không phát huy được tác dụng phong thủy.

Cách lựa chọn chất liệu thiềm thừ

Tượng Thiềm Thừ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như đá, đồng, gỗ, sứ,… Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • Tượng Thiềm Thừ bằng đá có độ bền cao, mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp.
 • Tượng Thiềm Thừ bằng đồng cũng có độ bền cao, mang lại cảm giác uy nghiêm, quyền lực.
 • Tượng Thiềm Thừ bằng gỗ mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.
 • Tượng Thiềm Thừ bằng sứ có màu sắc đẹp mắt, đa dạng.

Cách lựa chọn chất liệu thiềm thừ

Cách lựa  thiềm thừ theo hình dáng

Tượng Thiềm Thừ có hai hình dáng phổ biến là Thiềm Thừ ngồi và Thiềm Thừ đứng.

 • Thiềm Thừ ngồi là hình dáng phổ biến nhất, mang lại cảm giác bình an, vững chãi.
 • Thiềm Thừ đứng mang lại cảm giác năng động, dũng mãnh.

Lưu ý khi đặt thiềm thừ

Thiềm Thừ là một linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hóa sát, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng phong thủy của Thiềm Thừ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau khi đặt tượng Thiềm Thừ trong nhà:

Xem thêm: Đá thạch anh để trên bàn thờ đem lại vượng khí cho gia chủ

Xem thêm: Ý nghĩa tháp văn xương. Cách bài trí tháp văn xương theo ý nghĩa

 • Không nên đặt tượng Thiềm Thừ trong phòng ngủ hoặc nhà bếp: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, không nên đặt tượng Thiềm Thừ vì sẽ gây cảm giác bất an, bồn chồn cho gia chủ. Nhà bếp là nơi nấu nướng, có nhiều sát khí, đặt tượng Thiềm Thừ ở đây sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của tượng.
 • Không nên đặt tượng Thiềm Thừ ở những nơi ẩm ướt, tối tăm: Những nơi ẩm ướt, tối tăm là nơi ẩn náu của tà khí, đặt tượng Thiềm Thừ ở đây sẽ khiến tà khí xâm nhập vào nhà, làm giảm tài lộc và may mắn của gia chủ.
 • Không nên đặt tượng Thiềm Thừ ở những nơi có sát khí hoặc âm khí nặng: Những nơi có sát khí hoặc âm khí nặng là những nơi có nhiều xung đột, cãi vã, hoặc có người chết. Đặt tượng Thiềm Thừ ở đây sẽ khiến sát khí hoặc âm khí càng nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.
 • Hướng đầu Thiềm Thừ phải quay vào nhà, miệng ngậm tiền vàng hướng ra ngoài: Điều này có nghĩa là Thiềm Thừ đang mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.
 • Tượng Thiềm Thừ nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, là hai hướng chủ về tài lộc: Đặt tượng Thiềm Thừ ở hai hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.
 • Tượng Thiềm Thừ nên được đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp: Điều này sẽ giúp tượng Thiềm Thừ giữ được lâu bền và phát huy tối đa tác dụng phong thủy.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thiềm thừ hợp với tuổi nào sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất