Đá thạch anh để trên bàn thờ đem lại vượng khí cho gia chủ

23rd Tháng Mười Một 2023
192 views

Đá thạch anh để trên bàn thờ có nên không? Bởi đá thạch anh là loại đá có khả năng thu hút và tích tụ năng lượng dương, mang lại may mắn…Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đá thạch anh để trên bàn thờ có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy:

 • Đá thạch anh là loại đá có khả năng thu hút và tích tụ năng lượng dương, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.
 • Do đó, nhiều người cho rằng việc đặt đá thạch anh trên bàn thờ sẽ giúp gia đình thêm vượng khí, bình an, hạnh phúc.
Đá Thạch Anh được sử dụng làm cốt bát hương
Đá Thạch Anh được sử dụng làm cốt bát hương

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng việc đặt đá thạch anh trên bàn thờ là không nên.

 • Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, là nơi linh thiêng, tôn nghiêm.
 • Việc đặt đá thạch anh trên bàn thờ có thể khiến thần linh, tổ tiên cảm thấy bất kính, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Về mặt thẩm mỹ:

 • Đá thạch anh có nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau, giúp bàn thờ thêm đẹp mắt, trang trọng.
 • Tuy nhiên, nếu chọn không đúng loại đá hoặc đặt đá ở vị trí không phù hợp có thể khiến bàn thờ mất đi sự nghiêm trang, thanh tịnh.

Như vậy, việc đặt đá thạch anh trên bàn thờ có tốt hay không còn tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Nếu gia chủ tin tưởng vào phong thủy và muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì có thể đặt đá thạch anh trên bàn thờ. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn loại đá phù hợp, đặt ở vị trí thích hợp để tránh gây bất kính cho thần linh, tổ tiên.

Loại đá Thạch Anh không nên đặt trên bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm, là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Do đó, khi đặt vật phẩm trên bàn thờ cần phải cẩn thận, tránh đặt những vật phẩm không phù hợp, gây bất kính cho thần linh, tổ tiên.

Với đá thạch anh, có một số loại đá không nên đặt trên bàn thờ, bao gồm:

 • Đá thạch anh thô: Đá thạch anh thô có hình dạng không được trau chuốt, không có tính thẩm mỹ cao. Việc đặt đá thạch anh thô trên bàn thờ có thể khiến bàn thờ mất đi sự trang nghiêm, thanh tịnh.
 • Đá thạch anh có hình dạng kỳ quái: Đá thạch anh có nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên, gia chủ không nên chọn những loại đá có hình dạng kỳ quái, không phù hợp với phong thủy. Việc đặt đá thạch anh có hình dạng kỳ quái trên bàn thờ có thể khiến thần linh, tổ tiên cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
 • Đá thạch anh có màu sắc không phù hợp: Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh sẽ tương sinh với một số màu sắc nhất định. Do đó, gia chủ cần chọn loại đá thạch anh có màu sắc phù hợp với mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Việc đặt đá thạch anh có màu sắc không phù hợp trên bàn thờ có thể khiến thần linh, tổ tiên không hài lòng, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt đá thạch anh ở vị trí trên bàn thờ, cạnh bát hương, bài vị. Việc đặt đá thạch anh ở vị trí này có thể khiến thần linh, tổ tiên cảm thấy bất kính, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Loại đá Thạch Anh nên đặt trên bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy, đá thạch anh là loại đá có khả năng thu hút và tích tụ năng lượng dương, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Do đó, nhiều người cho rằng việc đặt đá thạch anh trên bàn thờ sẽ giúp gia đình thêm vượng khí, bình an, hạnh phúc.

Loại đá Thạch Anh nên đặt trên bàn thờ

Các loại đá thạch anh nên đặt trên bàn thờ là những loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ và có hình dạng trang nghiêm, thanh tịnh. Một số loại đá thạch anh phổ biến được sử dụng để đặt trên bàn thờ bao gồm:

 • Đá thạch anh trắng: Đá thạch anh trắng là loại đá phổ biến nhất, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tịnh. Đá thạch anh trắng có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia đình.
 • Đá thạch anh hồng: Đá thạch anh hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn. Đá thạch anh hồng có thể giúp gia chủ cải thiện mối quan hệ vợ chồng, gia đình, mang lại hạnh phúc cho gia đình.
 • Đá thạch anh tím: Đá thạch anh tím mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, sự giàu sang. Đá thạch anh tím có thể giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, phát triển tài lộc.
 • Đá thạch anh đen: Đá thạch anh đen mang ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy. Đá thạch anh đen có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí, bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các loại đá thạch anh khác như đá thạch anh xanh, đá thạch anh vàng, đá thạch anh khói,… tùy theo mục đích cầu mong của mình.

Những lưu ý khi chọn đá thạch anh để trên bàn thờ

Khi chọn đá thạch anh để trên bàn thờ, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Xem thêm: Dự đoán XSVT 25/8/2020 – Dự đoán XSVT thứ 3 siêu nhanh

Xem thêm: Mơ chập điện đánh con gì? Điềm báo tốt hay xấu?

 • Chọn loại đá phù hợp với mệnh của gia chủ: Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh sẽ tương sinh với một số loại đá thạch anh nhất định. Do đó, gia chủ nên chọn loại đá thạch anh có màu sắc tương sinh với mệnh của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất.
 • Chọn loại đá có hình dạng phù hợp: Đá thạch anh có nhiều hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng lại mang một ý nghĩa riêng. Gia chủ có thể chọn loại đá có hình dạng phù hợp với mục đích cầu mong của mình. Ví dụ, nếu gia chủ muốn cầu mong tài lộc thì có thể chọn đá thạch anh hình trụ, hình cầu, hình tỳ hưu,…
 • Chọn loại đá có chất lượng tốt: Gia chủ nên chọn loại đá thạch anh có chất lượng tốt, không bị nứt vỡ, trầy xước. Đá thạch anh có chất lượng tốt sẽ mang lại năng lượng tốt hơn, giúp gia chủ đạt được những điều mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về đá thạch anh để trên bàn thờ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất