Ý nghĩa tháp văn xương. Cách bài trí tháp văn xương theo ý nghĩa

23rd Tháng Mười Một 2023
76 views

Ý nghĩa tháp văn xương là gì? Tại sao tháp Văn Xương thường được đặt trong nhà, văn phòng, phòng học để cầu mong sự may mắn, thuận lợi. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ý nghĩa tháp văn xương

Tháp Văn Xương có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp, mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ, cụ thể như sau:

Ý nghĩa tháp văn xương

  • Cầu mong sự học hành đỗ đạt, thành công trong thi cử: Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, học hành. Do đó, tháp Văn Xương được đặt trong nhà, phòng học của học sinh, sinh viên với mong muốn con cái học hành đỗ đạt, thành công trong thi cử.
  • Cầu mong sự thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức: Tháp Văn Xương cũng là biểu tượng của sự nghiệp, công danh. Do đó, tháp Văn Xương được đặt trong nhà, phòng làm việc của người đi làm với mong muốn công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.
  • Ngoài ý nghĩa về học hành, công danh, tháp Văn Xương còn có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Tháp Văn Xương được coi là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải tà khí, xua đuổi vận xui, mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Cách bài trí tháp văn xương theo ý nghĩa

Cách bố trí tháp văn xương mục đích

Tháp Văn Xương mang nhiều nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tùy theo mục đích muốn cầu mong, gia chủ có thể bố trí tháp Văn Xương theo những cách sau:

  • Cầu mong sự học hành đỗ đạt, thành công trong thi cử: Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, học hành. Do đó, tháp Văn Xương thường được đặt trong phòng học của học sinh, sinh viên. Vị trí đặt tháp Văn Xương tốt nhất trong phòng học là ở góc Đông, Đông Nam hoặc Tây Bắc.
  • Cầu mong sự thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức: Tháp Văn Xương cũng là biểu tượng của sự nghiệp, công danh. Do đó, tháp Văn Xương thường được đặt trong phòng làm việc của người đi làm. Vị trí đặt tháp Văn Xương tốt nhất trong phòng làm việc là ở góc Đông, Đông Nam hoặc Tây Bắc.

Cách đặt tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương nên được đặt vững chắc, không bị nghiêng đổ. Không nên đặt tháp Văn Xương ở những nơi ẩm thấp, ô uế.

Màu sắc tháp Văn Xương

Màu sắc tháp Văn Xương nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, người mệnh Thủy nên chọn tháp Văn Xương màu xanh dương, người mệnh Mộc nên chọn tháp Văn Xương màu xanh lá cây,…

Kích thước tháp Văn Xương

Kích thước tháp Văn Xương nên phù hợp với diện tích không gian trưng bày. Không nên chọn tháp quá to hoặc quá nhỏ so với không gian.

Số lượng tầng tháp Văn Xương

Số lượng tầng tháp Văn Xương thường là 7, 9 hoặc 13 tầng. Số 7 là con số của trí tuệ, số 9 là con số của cát tường, số 13 là con số của sự may mắn.

Số lượng tầng tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Việc trưng bày tháp Văn Xương đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong học tập, công việc, đồng thời mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình.

Xem thêm: Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà giúp hút tài vận

Xem thêm: Tranh treo văn phòng hợp phong thủy đẹp và ấn tượng

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tháp văn xương sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất