Xử lý nhân viên bán hàng chửi và hất thức ăn bẩn vào du khách?

16th Tháng Hai 2016
897 views

Theo thông tin mới nhất từ Đội quản lý thị trường số 1, Tp.Nha Trang, nhân viên nhà hàng chửi và hất thức ăn bẩn vào người du khách đã bị đuổi việc.

  • Mời các bạn vào soi cau xsmb để tham khảo tư vấn của các chuyên gia xoso.wap

Cuối giờ sáng nay 16/2, ông Trần Hữu Lý, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 TP Nha Trang tiết lộ với PV, nhân viên nhà hàng Nhật Trang chửi khách “cút đi” và hất thức ăn bẩn vào người du khách đã bị đuổi việc.

Ông Lý cho biết thêm, sau khi nhận được phản ánh bức xúc của khách hàng vào tối muộn hôm qua (15/2), Đội công tác QLTT sáng nay đã đi kiểm tra giá cả cũng như cung cách phục vụ của nhà hàng Nhật Trang (199 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang).

Về giá cả, nhà hàng này có niêm yết giá 2 loại cơm chiên hải sản: Một loại 140.000 đồng/suất và 1 loại có giá 150.000 đồng/suất.

moinhat-bb-baaacjNJyk

Nhân viên chửi và hất cơm vào người du khách tại nhà hàng Nhật Trang đã bị đuổi việc. (Ảnh: Du khách cung cấp)

Đại diện Đội QLTT Tp.Nha Trang cho rằng, giá cả của nhà hàng đúng là có cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng rất khó bắt bẻ được họ Bởi họ lý giải rằng nguyên liệu đầu vào tốt, tôm, mực ngon và chất lượng.”Khi chúng tôi hỏi tại sao giá cả đắt thế thì chủ nhà hàng giải thích rằng: Đĩa to, hải sản nhiều. Tuy nhiên, ngày hôm qua, khi khách hàng Lưu Phương Mai vào gọi xuất ăn, thời điểm này đã muộn, gần hết giờ nên thực phẩm thiếu” – ông Lý nói.

Còn về thái độ phục vụ của nhà hàng, ông Lý nhấn mạnh, ông chủ tại đây khá cầu thị, ghi nhận mọi đóng góp cũng như phản hồi của khách, thừa nhận sai lầm và đã ra quyết định buộc thôi việc đối với nhân viên có ứng xử bất lịch sự với thực khách.

“Vị này cũng nói: Tối qua do bận quá nên về sớm và tắt máy. Người vung cơm và có lời lẽ khiếm nhã với chị Mai là nhân viên mới, thuê hợp đồng thời vụ nên không có trách nhiệm với thương hiệu của quán.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản. Nhà hàng đã rút kinh nghiệm và xin số điện thoại gọi điện trực tiếp xin lỗi chị Mai cũng như muốn tới tận nơi gửi lại tiền cho khách” – ông Lý thông tin.

 

  • Nhanh tay truy cập dự đoán kết quả XSAG để tìm ra con số may mắn cho bạn ngày hôm nay.

Ông cũng khẳng định, trong buổi họp giao ban đầu năm, ông sẽ đưa vấn đề này ra bàn bạc với mục đích khuyến cáo các đơn vị, tổ liên ngành gồm du lịch, quản lý thị trường… để mọi người phục vụ du khách tới thăm quan Nha Trang tốt hơn.

nhatrang1-bb-baaadqCt00
Suất cơm nguội ngắt và rất tanh, lơ thơ vài cọng mùi và ít mực được hét giá 150.000 đồng tại Nha Trang (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Cách xử lý của đơn vị Quản lý thị trường như vậy là nhanh gọn.Về phía khách hàng, trao đổi với PV, chị Lưu Phương Mai (du khách Hà Nội đi du lịch Nha Trang), người đã rất bực tức với thái độ không tôn trọng khách của nhà hàng Nhật Trang, cho hay:

“Tôi báo với nhà hàng là không cần trả lại tiền ăn cho tôi. Điều tôi cần là một lời xin lỗi và mong muốn du lịch Nha Trang hoàn hảo hơn thôi.

Tôi cũng không tin nhiều lắm vào việc nhân viên kia là người làm thời vụ cũng như không tin lắm vào chuyện đuổi việc.

Bản thân tôi hẳn là không bao giờ quay lại quán này rồi. Nhưng Nha Trang thì tôi vẫn yêu lắm!” – chị Mai chia sẻ.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào tối 15-2, chị Mai cùng một người bạn vào ăn tối tại Nhà hàng Hải sản Nhật Trang.

Tại đây, một đĩa cơm rang giá 150.000 đồng nhưng chỉ lơ thơ vài miếng mực bé tí, rắc thêm vài cọng mùi ở trên.

Tệ hơn, gọi là cơm rang nhưng nguội ngắt và rất tanh. Điều đáng nói, khi khách hàng tỏ ý không hài lòng về chất lượng của đồ ăn, nhân viên nhà hàng đã sỗ sàng mắng chửi, mỉa mai.

Đặc biệt, khi khách hàng khăng khăng muốn gặp quản lý, không những họ không cho gặp mà còn dằn mạnh chén, bát, đũa trên bàn, hất tung tóe đống đồ ăn bẩn vào người khách, lôi bàn, kéo ghế buộc thực khách phải đứng dậy và bảo: “Xong rồi thì cút đi!”.

Đội Quản lý thị trường Tp.Nha Trang đã khá bất ngờ với cách hành xử này và nói đây là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp “chặt chém” và có thái độ không đẹp của nhà hàng với du khách.