Top 3 thủ thuật giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất

2615 views

Dưới đây là những thủ thuật đơn giản giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng rất đơn giản và dễ làm. Hãy thực hiện theo những thủ thuật này ngay hôm nay để đạt được chiều cao đúng chuẩn mơ ước. – cách tăng chiều cao

Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao. Trung bình, mỗi ngày, mỗi người cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Các bạn tuyệt đối không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Đây là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Hãy sắp xếp thời gian biểu để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm.

Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên đảm bảo một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy ngắn nhưng nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe đâu nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: cách tăng chiều cao nhanh nhất

Tắm nắng

Có rất nhiều người thắc mắc rằng vì sao uống nhiều sữa mà chiều cao vẫn phát triển chậm. Nguyên nhân ở đây chính là vì cơ thể thiếu vitamin D.

Để canxi phát huy tác dụng, song song với việc bổ sung hàng ngày, chúng ta cần tăng cường vitamin D. Tắm nắng là cách tốt nhất để làm điều này. Các bạn nên tắm nắng lúc sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.

3. Những điều khiến cơ thể tăng trưởng còi cọc:

7 thủ thuật giúp tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tháng

  • Hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. Theo các chuyên gia y tế thì chất nicotin và cadimi trong thuốc lá làm tàn phá các tế bào xương rất nhanh, khiến xương bị giòn, dễ gãy. Việc hút thuốc lá thụ động hay trực tiếp đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ xương.
  • Uống rượu. Uống quá nhiều rượu không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ và hoạt động của gan, mà chất kích thích này còn làm tăng nguy cơ gãy xương, kéo dài quá trình liền xương khi bị gãy.
  • Tiêu thụ quá nhiều kẹo hoặc tinh bột. Khi ăn nhiều tinh bột lượng insulin trong máu tăng cao sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến chiều cao do quá trình sản xuất hormon tăng trưởng chiều cao sẽ bị ngưng hoặc chậm lại.
  • Tiêu thụ chất béo quá nhiều dễ dẫn tới béo phì. Những người béo phì dễ mệt, hụt hơi thở nhất là trong khi ngủ hoặc làm việc nặng, thiếu sức sống, đau nhức xương thịt. Họ cũng hay bị bệnh tiêu hóa, bệnh tim, tiểu đường loại 2, xơ gan, sưng phổi, viêm sỏi túi mật, giãn tĩnh mạch, cao huyết áp…
  • Mập phì cũng tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung, nhiếp tuyến, ruột già, thực quản. Riêng nguy cơ ung thư vú tăng rất cao ở phụ nữ lên cân vào tuổi đôi mươi và vào thời kỳ mãn kinh.

7 thủ thuật giúp tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tháng

  • Không ngủ đủ giấc hoặc thiếu ngủ kéo dài. Ngủ say và sâu giúp kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng (HGH). Khi tiếp nhận hoóc-môn này, xương người sẽ mọc dài thêm ở 2 đầu – điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng chiều cao. Nghiên cứu cho thấy trẻ em đang phát triển và vị thành niên cần 8.5 đến 11 giờ mỗi tối.
  • Tư thế đứng, ngủ, đi không đúng. Nên tránh những tư thế không có lợi cho chiều cao như buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng, ghì chân vào ngực hay nằm sấp…
  • Lười vận động. Tập luyện thể thao một cách khoa học làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormon tăng trưởng (HGH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc cach tang chieu cao của bạn không phát triển được. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn.