Vì sao bạn nên ăn nhiều chuối?

1090 views

Chuối là trái cây ưa thích của nhiều người, cả trẻ con lẫn người lớn. Người ta thích ăn chuối cũng phải, bởi nó vừa ngon miệng vừa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và đời sống .

Cắt cơn thèm ngọt, không sợ nhiều calo

Chuối đa phần có vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu, có thể cắt cơn thèm ngọt của bạn ngay lập tức. Đồng thời, mỗi trái chuối trung bình có khoảng 110 calo, không quá cao cho người đang cần giảm cân.

Chất béo tự nhiên và không cholesterol

Chuối có chứa chất béo tự nhiên, tốt cho sức khỏe và đặc biệt không có cholesterol. Người ta dùng chuối nghiền để thay thế cho bơ hoặc dầu khi làm bánh, để có đồ tráng miệng thật sự lành mạnh.

Kali

Chuối chứa nhiều kali, với hơn 400mg trong một quả chuối cỡ vừa. Kali cần thiết cho chức năng cơ bắp và hoạt động của hệ thần kinh cũng như đóng vai trò duy trì sự cân bằng lành mạnh chất lỏng trong cơ thể. Kali trong chuối có thể giúp ngăn ngừa chuột rút sau khi vận động.

Vitamin B-6

Vitamin B-6 không chỉ có trong các sản phẩm từ động vật mà nó còn được tìm thấy trong chuối, và còn được gọi là pyridoxine. Một trái chuối cung cấp 35% nhu cầu vitamin B-6 mỗi ngày của bạn. Cơ thể nhờ vitamin B-6 để phát triển tế bào mới.

Mangan

Chuối giàu mangan, với 3mg trong mỗi trái, trong khi mỗi người trưởng thành chỉ cần từ 1,8 đến 2,3 mg mangan hằng ngày. Mangan cần thiết cho sức khỏe của xương và trao đổi chất.

xem thêm các tin tức hay khác tại: Baotintuc247.com