Pogba sẽ đấu vị trí nào ở Manchester United?

1396 views

HLV Jose Mourinho đã chiêu mộ thành công Paul Pogba vềnhưng hiện tại ông đang đối mặt với chiết thuật nên xếp ngôi sao này ở đâu trong đội hình.

Với tài năng và sự toàn diện nghiễm nhiên Paul Pogba đóng vai trò buồng phổi ở tuyến giữa Manchester United như những gì mà HLV Jose Mourinho đã phát biểu trước các tờ báo ti le bong da. Nhưng vấn đềđược quan tâm ở đây là HLV Mourinho sẽ phải sử dụng sơ đ nào để phục vụ Pogba?

Hai sơ đồchiến thuật 4-2-3-1 và 4-3-3 đang được Mourinho luân phiên sử dụng gần đây. Theo các tờ báo giải trí đưa tin thì đây cũng là những đội hình nằm lòng của vị chiến lược gia người BĐN trong suốt sự nghiệp.

Trong sơ đồ4-2-3-1, Pogba có thể chơi tốt ở vị trí của Wayne Rooney, nhưng không phải là nơi để tiền vệ người Pháp phát huy tất cả mọi kỹ năng. Sẽ hợp lý hơn nếu để Pogba thi đấu ở vị trí tiền vệ con thoi, bên cạnh là 1 tiền vệ lùi sâu như Michael Carrick, Daley Blind hay Morgan Schneiderlin.

Sơ đồchiến thuật 4-2-3-1

Đối với sơ đồ4-3-3 thì Pogba sẽ là cầu thủ chơi cao nhất ở hàng tiền vệ, bên cạnh là Ander Herrera và 1 trong 3 cái tên kể trên. Tuy nhiên, khi sử dụng sơ đồ3 tiền vệ này trong các lich bong da cụ thể thì hàng công sẽ trở nên chật chội và Rooney phải chơi vị trí trái sở trường, không được thi đấu ở vị trí số 10.

Đây là sơ đồ4-3-3

Pogba đương nhiên rất đáng được kỳ vọng. Và vấn đềchỉ là Mourinho sẽ chọn sơ đồnào để phát huy tài năng của tiền vệ người Pháp tốt nhất.

Theo TTVN