Olympic Rio 2016 không hấp dẫn nhiều người dân Brazil

1367 views

Theo thông kê của một báo bong da so thì có tới 50% người Brazil được hỏi phản đối việc tổ chức sự kiện thể thao Thế vận hội Olympic 2016 khai mạc tại thành phố Río de Janeiro.

Olympic Rio 2016 không hấp dẫn nhiều người dân Brazil

Dự kiến, sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội được tổ chức vào ngày 5/8 tới ở Brazil, với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Ước tính sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016. Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội.

Phóng viên chuyên đưa tin the thao tại Nam Mỹ dẫn kết quả điều tra của hãng tư vấn Datafolha (Brazil) công bố ngày 19/7 cho thấy 63% người được phỏng vấn cho rằng Olympic 2016 chỉ làm nền kinh tế đất nước gặp khó khăn chứ không đem lại lợi ích giải trí nào.

Khủng hoảng kinh tế khiến chính quyền liên bang Río de Janeiro phải ban bố tình trạng khẩn cấp tài chính công hồi cuối tháng 6, trong khi khủng hoảng chính trị khiến Tổng thống Dilma Rousseff bị Quốc hội đình chỉ chức vụ. Ngoài ra, vấn đề đảm bảo an ninh cũng như phòng chống các cuộc tấn công khủng bố cũng khiến các nhà chức trách vô cùng lo ngại, đặc biệt là sau vụ khủng bố đẫm máu vừa xảy ra ở thành phố Nice của Pháp hồi tuần trước.

Đa phần người dân Brazil nhận định trong bối cảnh đất nước đang đối diện với khủng hoảng chính trị và kinh tế trầm trọng như hiện nay, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này không làm họ tự hào mà chỉ đem lại sự hổ thẹn. Những người phản đối việc tổ chức Olympic 2016 nhiều nhất tập trung ở khu vực phía Nam và Đông Nam, vùng phát triển và nhiều người giàu sinh sống. Trong khi đó, hầu hết người dân sống ở miền Bắc lại tỏ ra hào hứng hơn với lễ hội thể thao lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức ở quốc gia Nam Mỹ này.