Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất 1982 cần biết

5th Tháng Mười Hai 2023
209 views

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất 1982 là điều vô cùng quan trọng và cần lưu ý những nguyên tắc khi thiết kế phòng khách. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất : Vị trí đặt phòng khách

Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, vị trí đặt phòng khách tốt nhất là các phương vị thuộc cung tốt như:

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất : Vị trí đặt phòng khách

Vị trí phòng khách theo cung Thiên Y

Cung Thiên Y là một trong những cung tốt nhất trong phong thủy, mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt phòng khách ở cung Thiên Y sẽ giúp gia đình luôn khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật.

Phương vị của cung Thiên Y là Tây Bắc, cách xác định như sau:

 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông, Tây, Nam hoặc Bắc thì hướng Tây Bắc chính là cung Thiên Y.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông Nam hoặc Tây Nam thì hướng Tây chính là cung Thiên Y.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì hướng Tây Nam chính là cung Thiên Y.

Vị trí phòng khách theo cung Sinh khí

Cung Sinh khí là cung mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt phòng khách ở cung Sinh khí sẽ giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, tài chính dồi dào.

Phương vị của cung Sinh khí là Nam, cách xác định như sau:

 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông, Tây, Nam hoặc Bắc thì hướng Nam chính là cung Sinh khí.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông Nam hoặc Tây Nam thì hướng Đông chính là cung Sinh khí.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì hướng Nam chính là cung Sinh khí.

Vị trí phòng khách theo cung Diên niên

Cung Diên niên là cung mang lại sự bền chặt, hòa thuận trong gia đình. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt phòng khách ở cung Diên niên sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

Phương vị của cung Diên niên là Tây Nam, cách xác định như sau:

 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông, Tây, Nam hoặc Bắc thì hướng Tây Nam chính là cung Diên niên.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Đông Nam hoặc Tây Nam thì hướng Tây chính là cung Diên niên.
 • Nếu nhà có cửa chính quay về hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì hướng Tây Nam chính là cung Diên niên.

Màu sắc phòng khách

Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, màu sắc phù hợp cho phòng khách là xanh và đen – đây là các màu thuộc hành Thủy.

 • Màu xanh dương là màu của bầu trời, đại diện cho sự rộng lớn, bao la, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra, màu xanh dương còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh.
 • Màu đen là màu của nước, đại diện cho sự sâu sắc, bí ẩn, mang đến cảm giác quyền lực, uy nghiêm cho gia chủ. Ngoài ra, màu đen còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu sắc phòng khách

Gia chủ cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim, vì chúng có tương sinh tương hợp với mệnh Thủy. Ví dụ, gia chủ có thể sử dụng màu xanh dương cho tường, màu đen cho sofa, màu nâu cho sàn gỗ, màu trắng cho rèm cửa,…

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng khách, gia chủ cần lưu ý tránh sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ, vì chúng tương khắc với mệnh Thủy. Ví dụ, gia chủ không nên sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu,… cho phòng khách.

Chất liệu đồ nội thất trong phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy, chất liệu đồ nội thất cũng có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất được làm từ gỗ, thủy tinh hoặc bằng sắt kẽm kim loại, bởi xét về mầu mã thì chất liệu thích hợp nhất là các màu thuộc hành Thủy như xanh dương, đen, màu ghi, xám, trắng,…

 • Gỗ là chất liệu thuộc hành Mộc, có tác dụng điều hòa âm dương, mang lại sự hài hòa cho không gian phòng khách. Ngoài ra, gỗ còn tượng trưng cho sự vững chắc, trường tồn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Thủy tinh là chất liệu thuộc hành Thủy, có tác dụng tăng cường năng lượng Thủy, mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, thủy tinh còn tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết, giúp gia chủ có tâm hồn thanh thản, thư thái.
 • Sắt kẽm kim loại là chất liệu thuộc hành Kim, có tác dụng bổ sung năng lượng Kim, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, kinh doanh. Ngoài ra, sắt kẽm kim loại còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực, giúp gia chủ có vị trí vững chắc trong xã hội.

Gia chủ có thể kết hợp các chất liệu khác nhau để tạo nên một không gian phòng khách hài hòa, cân bằng.

Ví dụ, gia chủ có thể sử dụng ghế sofa gỗ, bàn trà thủy tinh, kệ tivi sắt kẽm kim loại,…

Khi lựa chọn chất liệu đồ nội thất cho phòng khách, gia chủ cần lưu ý tránh sử dụng các chất liệu thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ, vì chúng tương khắc với mệnh Thủy.

Ví dụ, gia chủ không nên sử dụng đồ nội thất bằng nhựa, da, đá,… cho phòng khách.

Ánh sáng trong phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy, ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, phòng khách nên được bố trí ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng. Ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng đèn chiếu sáng để tạo điểm nhấn cho phòng khách.

 • Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng tốt nhất cho phòng khách. Gia chủ nên bố trí phòng khách ở vị trí có nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà.
 • Ánh sáng nhân tạo có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Gia chủ có thể sử dụng đèn chùm, đèn thả trần, đèn LED,… để trang trí phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo, vì có thể gây chói mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Khi bố trí ánh sáng cho phòng khách, gia chủ cần lưu ý tránh bố trí ánh sáng chiếu thẳng vào ghế sofa, bàn trà,… vì có thể gây chói mắt, khó chịu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trang trí phòng khách trong phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Trang trí phòng khách trong phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy, trang trí phòng khách cũng có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất, phòng khách nên được trang trí đơn giản, gọn gàng, tránh bày biện quá nhiều đồ đạc, gây cảm giác rối mắt. Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như tranh ảnh, cây xanh,… để trang trí phòng khách.

 • Tranh ảnh là vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để trang trí phòng khách. Gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh có hình ảnh mang ý nghĩa tốt lành, may mắn như tranh phong cảnh, tranh hoa sen, tranh cá chép,…
 • Cây xanh là vật phẩm phong thủy mang lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Gia chủ có thể lựa chọn những loại cây xanh có lá xanh tươi, có ý nghĩa tốt lành như cây kim tiền, cây phát tài, cây phú quý,…

Khi trang trí phòng khách, gia chủ cần lưu ý tránh bày biện quá nhiều đồ đạc, gây cảm giác rối mắt, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh bày biện những đồ vật có hình thù sắc nhọn, góc cạnh, vì có thể gây cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ.

Xem thêm: Vé số Max Vietlott – Hình Thức Chơi Xổ Số Độc Đáo Nhất

Xem thêm: Nhận định trận đấu Heidenheim vs Schalke (23h30 ngày 29/10)

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất