Kiêng kỵ khi sửa nhà nên tránh để tránh thất thoát tài lộc

27th Tháng Mười Một 2023
56 views

Kiêng kỵ sau đây để tránh gặp xui xẻo, hao hụt tài lộc là gì? bởi sửa nhà là một việc quan trọng, có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Những thời điểm kiêng kỵ sửa nhà

Theo quan niệm của người Việt Nam, có 3 năm hạn mà gia chủ cần kiêng kỵ sửa nhà, đó là:

 • Năm Kim Lâu là năm tuổi của gia chủ, hoặc của chồng, vợ, con cái. Theo quan niệm dân gian, nếu sửa nhà trong năm Kim Lâu, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương, dễ xảy ra ốm đau, bệnh tật, thậm chí là tử vong.
 • Năm Hoang Ốc là năm xấu đối với tất cả mọi người, bao gồm cả gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu sửa nhà trong năm Hoang Ốc, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, tài lộc bị thất thoát, sức khỏe suy yếu.
 • Năm Tam Tai là năm mà người tuổi Thân, Tý, Thìn gặp hạn, người tuổi Dậu, Sửu, Mùi gặp hạn, người tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn. Nếu sửa nhà trong năm Tam Tai, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, dễ xảy ra tai nạn, bệnh tật.

Những thời điểm kiêng kỵ sửa nhà

Ngoài ra, gia chủ cũng cần kiêng kỵ sửa nhà vào các ngày sau:

 • Ngày Tốc Hỉ là ngày xấu, không tốt cho việc sửa nhà. Nếu sửa nhà vào ngày này, gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương.
 • Ngày Sát Chủ là ngày xấu, không tốt cho việc sửa nhà. Nếu sửa nhà vào ngày này, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thậm chí là thất bại.
 • Ngày Nguyệt Kiến là ngày xấu, không tốt cho việc sửa nhà. Nếu sửa nhà vào ngày này, gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối, phiền toái.

Những kiêng kỵ khi sửa nhà

Theo quan niệm của người Việt Nam, sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà cũng là một việc quan trọng, có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Do đó, khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần lưu ý những kiêng kỵ sau đây để tránh gặp xui xẻo, hao hụt tài lộc:

Xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt

Trước khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần xem tuổi của mình và tuổi của các thành viên trong gia đình để tránh những năm hạn như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chọn ngày lành tháng tốt để khởi công sửa chữa, đảm bảo công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Tránh những điều kiêng kỵ về phong thủy

Trong phong thủy, sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà cũng có những điều kiêng kỵ mà gia chủ cần lưu ý như:

 • Không nên đập phá các vật dụng nội thất cũ. Bởi những vật dụng nội thất cũ đã tích tụ vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu đập phá, vận khí của gia đình sẽ bị ảnh hưởng, gia đình có thể gặp xui xẻo, bệnh tật.
 • Không nên thay đổi vị trí của các vật dụng nội thất quan trọng**, chẳng hạn như bàn thờ, bếp, giường ngủ,… Bởi những vật dụng này có ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình.
 • Không nên sử dụng các vật liệu nội thất có màu sắc, hình dạng không phù hợp với mệnh của gia chủ**. Bởi những vật liệu nội thất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Sử dụng vật liệu nội thất, đồ đạc hợp phong thủy

Khi lựa chọn vật liệu nội thất, đồ đạc cho ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý chọn những vật liệu, đồ đạc hợp với mệnh của mình để mang lại may mắn, tài lộc.

Trang trí nội thất sạch sẽ, gọn gàng

Sau khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần dọn dẹp nội thất sạch sẽ, gọn gàng để loại bỏ những tạp khí, mang lại không gian sống thoải mái, thư thái cho gia đình.

Tuân thủ những kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những kiêng kỵ khi sửa nhà

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ cụ thể về phong thủy khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà:

Vị trí bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, vì vậy vị trí của bàn thờ rất quan trọng. Khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần lưu ý không thay đổi vị trí của bàn thờ, trừ khi được thầy phong thủy tư vấn.

Vị trí bếp

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi sinh ra lửa, vì vậy vị trí của bếp cũng rất quan trọng. Khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần lưu ý không đặt bếp đối diện cửa ra vào, không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, không đặt bếp ở giữa nhà.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, vì vậy vị trí của giường ngủ cũng rất quan trọng. Khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần lưu ý không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào, không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, không đặt giường ngủ dưới xà ngang.

Vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh uế khí, vì vậy vị trí của nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, gia chủ cần lưu ý không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, không đặt nhà vệ sinh ở vị trí cao hơn so với bếp.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ khác về phong thủy khi sửa chữa cải tạo lại nội thất căn nhà, chẳng hạn như:

Xem thêm: Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà chuẩn phong thủy

Xem thêm: Phong thủy xung quanh nhà ở cần lưu ý gì, lỗi thường gặp

 • Không nên sử dụng các vật liệu nội thất có màu sắc, hình dạng quá sặc sỡ, hoa mỹ.
 • Không nên sử dụng các vật liệu nội thất có hình dạng sắc nhọn, góc cạnh.
 • Không nên sử dụng các vật liệu nội thất có chất liệu kim loại quá nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về kiêng kỵ khi sửa nhà sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất