Phạt góc là gì? Khi thực hiện cần biết những quy định nào

27th Tháng Mười 2022
293 views

Phạt góc là gì? Khi thực hiện đá phạt góc cần biết những quy định nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Phạt góc là gì cho những ai chưa biết?

Phạt góc là gì? Khi thực hiện cần biết những quy định nào

Phạt góc là tình huống thường xảy ra trong môn thể thao bóng đá và được coi là một cách để bắt đầu lại trận đấu ở ngay giao điểm của đường cầu môn với đường biên. đá phạt góc được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1867 tại Sheffield (Anh) và nó được chính thức áp dụng bởi liên đoàn bóng đá nước Anh vào năm 1872.

Để xác định những tình huống bóng, trong một trận đấu bóng đá phải có các vị trọng tài đảm nhận các vị trí, vai trò và chức năng khác nhau. Trong số đó, trọng tài biên là người trực tiếp phát hiện các lỗi cầu thủ dẫn đến tình huống đá phạt góc. Một quả phạt góc thường sẽ xảy ra khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Trái bóng đã đi qua đường khung thành của đội bóng phòng thủ (trên mặt đất hoặc trên không), trừ khu vực trong khung thành.

– Người chạm bóng cuối cùng là một cầu thủ bên đội phòng thủ (bao gồm cả vị trí thủ môn).

Lúc này, trọng tài biên sẽ phất cờ chỉ tay vào điểm đá phạt góc bên phần sân của mình để thông báo về một tình huống đá phạt. tuy nhiên, phần sân mà quả đá phạt được thực hiện chỉ được xác định khi trọng tài đã báo hiệu quả phạt góc tương ứng.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Luật quy định đá phạt góc là gì

Phạt góc là gì? Khi thực hiện cần biết những quy định nào

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chính thức đưa ra những quy định về luật phạt góc trong môn bóng đá, được áp dụng ở tất cả các trận đấu bóng đá chính thức cụ thể như sau:

– Bóng được đặt ở bên trong cung đá phạt tại điểm gần cột cờ góc sân nhất.

– Khi thực hiện cú sút phạt góc, không được di chuyển cột cờ xác định điểm đá góc.

– Cầu thủ đội tấn công chính là người thực hiện quả đá phạt góc, kể cả vị trí thủ môn.

– Cầu thủ đội phòng ngự phải đứng cách trái bóng tối thiểu 9,15 m cho đến khi bóng được đưa vào cuộc.

– Ngay khi quả bóng được sút ra thì sẽ được tính là bóng đã vào cuộc.

– Cầu thủ đá phạt góc không được phép chạm bóng lần hai sau khi đá đi nếu bóng chưa chạm bất cứ một cầu thủ nào khác.

Trên đây là những chia sẻ phạt góc là gì và luật đá phạt góc được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Cứa lòng là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"