Mourinho đến Tottenham vì những lý do gì?

22nd Tháng Mười Một 2019
419 views

Năm 2015, Jose Mourinho tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ dẫn dắt Tottenham vì quá yêu Chelsea tại bảng xếp hạng bóng đá ngoại hạng anh và rồi giờ đây vì sao nên nỗi – đó là một phần thú vị của môn thể thao vua?

Mourinho chấp nhận dẫn dắt Tottenham có lẽ giống với việc ông đến với Chelsea trước khi, giúp họ từ một CLB tầm trung lên hàng đại gia. HLV người Bồ Đào Nha có lẽ cảm thấy bị hấp dẫn bởi tham vọng của Chủ tịch Tottenham, Daniel Levy.

Nhưng có người sẽ cho rằng sở dĩ Mourinho đồng ý dẫn dắt Tottenham là bởi ông quá nhớ công việc HLV. Hồi tháng Tám năm nay, Mourinho suýt nữa rơi lệ khi bộc bạch rằng ông rất nhớ công việc HLV. Rõ ràng, việc đồng ý trở thành HLV của Tottenham sẽ giúp Mourinho xóa tan đi nỗi nhờ nghề.

Bất kể thế nào, quyết định trở lại lịch thi đấu ngoại hạng anh của Mourinho khiến cho nhiều người choáng váng, trong khi một số khác cảm thấy thích thú với tin tức này, khi lại được chứng kiến HLV cá tính hành nghề ở giải đấu Ngoại hạng Anh. Viễn cảnh Mourinho dẫn dắt Tottenham đối đầu với Chelsea hay MU chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính của Premier League.

Liệu Mourinho có làm được giống Pochettino ở Tottenham, là tạo ra một kỉ nguyên chiến thắng?
Liệu Mourinho có làm được giống Pochettino ở Tottenham, là tạo ra một kỉ nguyên chiến thắng?

Nhưng khoan hãy nghĩ tới những điều đó. Việc Tottenham kí hợp đồng với Mourinho tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Peter Smith, cây bút của Sky Sports nhận định rằng cuộc “hôn phối” giữa Mourinho và Tottenham là một canh bạc đối với cả Chủ tịch Daniel Levy và bản thân “Người đặc biệt”.

Cựu thuyền trưởng Man United – huyền thoại Sir Alex Ferguson cho biết: “Nếu có điều gì đặc biệt nhất về các cầu thủ trẻ, đó là nếu bạn trao cho những chàng trai này cơ hội, họ không chỉ nắm bắt, mà còn không bao giờ khiến bạn thất vọng. Họ có thừa nhiệt huyết để làm tốt công việc của mình.

Quay trở lại thời điểm thế hệ 92, tôi không bao giờ hối hận vì đã trao cơ hội thi đấu cho những tài năng trẻ, đứng trước áp lực chơi cho MU dưới sự quan sát của gần 8 vạn khán giả. Họ không muốn bỏ lỡ điều đó, và tất cả đều đã làm rất tốt, trên cả cương vị cầu thủ lẫn con người. Man United hiện nay vẫn duy trì con đường như vậy, bởi thế tôi nghĩ đó là CLB tốt để những cầu thủ trẻ đầu quân.

Nước Anh đang sản sinh ra những tài năng trẻ tuyệt vời, điều đó chỉ có thể tốt hơn. Tôi hy vọng Scotland cũng có thể học hỏi điều đó” – Sir Alex chia sẻ.