HLV Miura ngày càng thấy Công Phượng quan trọng

18th Tháng Mười Hai 2015
918 views

Không phải tự nhiên mà HLV Miura trao chiếc băng đội trưởng cho Công Phượng, dù trên sân vẫn có 2 người anh lớn là Mạnh Hùng và Thanh Hiền. Hơn ai hết, nhà cầm quân người Nhật hiểu tầm quan trọng của Phượng.

HLV Miura ngày càng thấy Công Phượng quan trọng

Công Phượng đang trở thành cầu thủ rất quan trọng của HLV Miura

Nếu nhìn xuyên suốt quá trình hợp tác giữa HLV Miura và Công Phượng, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng tiền đạo của HA.GL ngày càng có vai trò khi được trao rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. Ban đầu, Công Phượng chỉ đóng vai của một tiền đạo đơn thuần và sự kỳ vọng chỉ nằm ở kỹ năng dứt điểm, mang về bàn thắng cho đội nhà. Nhưng theo thời gian, chàng tiền đạo xứ Nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong các phương án chiến thuật của HLV Miura.

Công Phượng nên được gọi là “Vua solo” ở Việt Nam, bởi anh từng ghi rất nhiều bàn thắng từ những pha đột phá dũng mãnh trong vòng vây của đối thủ. Tuy nhiên, ở vòng loại U23 châu Á, HLV Miura yêu cầu Công Phượng chơi đồng đội hơn, quan sát nhanh hơn và chăm kiến tạo hơn. Ở giải đấu đó, Công Phượng toả sáng cả trong vai trò của một chân sút lẫn một chân chuyền. Đáng nhất nhất là trận đấu sinh tử với U23 Malaysia khi U23 Việt Nam bị thủng lưới trước, Công Phượng ghi một bàn và trước đó là đường chuyền tinh tế để Huy Toàn gỡ hoà.

  • Cập nhật thông tin đội tuyển U23 việt nam trên đường chinh phục vinh quang.

Ở SEA Games 28 vừa qua, Công Phượng đã có sự lột xác, với thêm nhiều kỹ năng mới và dễ nhận ra nhất là kỹ năng đá phạt. Trên đất Singapore, U23 Việt Nam không mang lại tấm HCV nhưng Công Phượng đã có bàn thắng đẹp nhất SEA Games, vào lưới U23 Malaysia và đó là bàn thắng từ quả đá phạt đẳng cấp.

Trong trận đấu với Cerezo Osaka hôm qua, Công Phượng tiếp tục lĩnh xướng tất cả những pha đá phạt và kiến tạo một đường cho Mạnh Hùng gỡ hoà 1-1. Không chỉ vậy, Công Phượng được HLV Miura giao thêm nhiệm vụ của một tiền vệ tổ chức khi một loạt các tiền vệ bị chấn thương hoặc gặp vấn đề về thể lực.

  • Xem thông tin về clb barca mới nhất.

Công Phượng quan trọng với HLV Miura ngay cả khi tiền đạo xứ Nghệ không đá bóng. Bây giờ, Công Phượng là cầu thủ được yêu mến nhất và đương nhiên, sự ủng hộ của NHM cả nước tỷ lệ thuận với thành công của Công Phượng trên sân, nên khả năng tối đa hoá tài năng của Công Phượng là thước đo cho tài năng của HLV Miura. Không chỉ vậy, nếu sử dụng Công Phượng một cách hiệu quả, NHM sẽ quay sang ủng hộ nhà cầm quân người Nhật.

Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, kết nối các giải đấu lại, chúng ta dễ dàng thấy HLV Miura đang lấy Công Phượng làm hạt nhân, nắm giữ nhiều chìa khoá về chiến thuật. Công Phượng ngày càng quan trọng hơn với bóng đá Việt Nam và cả tương lai của nhà cầm quân người Nhật. Nên sẽ là bình thường nếu chàng trai xứ Nghệ được trao hẳn chiếc băng đội trưởng của đội U23 Việt Nam.