Thực đơn hằng ngày giúp tăng chiều cao hiệu quả

18th Tháng Bảy 2017
1106 views

Để có được một thực đơn giúp cách tăng chiều cao nhanh chóng cho các bạn tuổi dậy thì thì ngoài những nhóm chất dinh dưỡng ( đạm-béo-tinh bột-vitamin& chất khoáng) cơ bản ra, bạn cũng nên tăng cường bổ sung những thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa. Dưới đây là một vài thực phẩm bạn nên bổ sung nhiều vào thực đơn ăn uống hàng nhằm tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và khoa học hơn.

Sữa và các chế phẩm từ sữa:

Sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, nhiều canxi cần thiết cho sự phát triển của xương, sụn. Sữa còn tham gia vào quá trình tổng hợp nguồn năng lượng protein giúp bạn phát triển chiều cao nhanh chóng hơn.

Thực đơn giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì - Ảnh 1.

Thực phẩm nhiều chất sắt:

Sắt tham gia vào quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể, nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi dậy thì. Nếu thiếu sắt, sự phát triển chiều cao và cân nặng của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, cần bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ với những thực phần giàu chất sắt như: thịt bò, thịt phần đùi, cá…

Thực đơn giúp tăng chiều cao nhanh ở tuổi dậy thì - Ảnh 2.

Nước

Uống đủ nước mỗi ngày để bảo vệ cơ thể và hỗ trợ cach tang chieu cao hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao lượng nước hằng ngày ít nhất là 2l nước tùy vào trọng lượng cơ thể. Nước có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể để trẻ đạt được chiều cao tối ưu.

Khám Phá Thực Đơn Tăng Chiều Cao Nhanh Ở Tuổi Dậy Thì

Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A cũng là một chất giúp tăng cường chiều cao hiệu quả và quan trọng đối với sức khỏe on người. Vậy nên, thực đơn tăng chiều cao nhanh chóng bạn không thể thiếu nhóm thực phẩm này được . Vitamin A tham gia vào quá trình hình thành, phát triển xương, kích thích sự hình thành của các tế bào xương mới. Vitamin dễ dàng được tìm thấy trong những loại thực phẩm sau:

Cà chua: Chỉ cần một quả cà chua là có thể cung cấp trong bạn đủ 20% giá trị vitamin A hằng ngày. Trong cà chua cũng chứa những chất cần thiết trong cơ thể như vitamin C và lyconpene.

Khám Phá Thực Đơn Tăng Chiều Cao Nhanh Ở Tuổi Dậy Thì

Đu đủ: Không chỉ vitamin A, đu đủ còn chưa nhiều các vitamin và khóa chất, enzyme, chất chống oxy hóa. Một quả đu đủ cũng đủ cung cấp 30% lượng vitamin A mỗi ngày.

Xoài: Một quả xoài loại vừa cũng đủ cung cấp 75% giá trị vitamin A hằng ngày. Đây là loại quả ưa thích và thường có trong bữa tráng miệng của người dân Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý trong cách tăng chiều cao nhanh nhất
 Ăn đúng giờ là điều quan trọng nhất bạn cần nhớ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kết quả mà bữa ăn mang lại.

Tăng cường uống sữa để bổ sung thêm nhiều canxi và vitamin, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp chiều cao phát triển được một cách tốt nhất có thể.

Tránh xa tất cả đồ ăn vặt và nước ngọt có ga như như bánh kẹo hoặc các loại đồ ăn nhiều đường, đây là những nguyên nhân gây ra hạn chế phát triển chiều cao của bạn.

Đặc biệt nên thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao để cải thiện chiều cao một cách hiệu quả nhất.