Lỗi kê chân là gì? Hình thức xử phạt cho lỗi này thế nào

16th Tháng Sáu 2023
409 views

Lỗi kê chân là gì? Hình thức xử phạt cho cầu thủ phạm lỗi này thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Lỗi kê chân là gì trong thi đấu bóng đá

Lỗi kê chân là gì? Hình thức xử phạt cho lỗi này thế nào

Lỗi kê chân trong bóng đá, còn được gọi là “truyền bá” hoặc “phạm lỗi truyền bá”, xảy ra khi một cầu thủ sử dụng tay hoặc cánh tay để giữ, đẩy, hoặc kê lên người đối thủ trong quá trình tranh chấp bóng.

Cụ thể, lỗi kê chân xảy ra khi cầu thủ:

– Sử dụng tay hoặc cánh tay để đẩy, giữ, hoặc kê lên người đối thủ trong khi cố gắng giành quyền kiểm soát bóng.

– Gây ảnh hưởng đến sự tự do di chuyển của đối thủ bằng cách kê chân lên cơ thể hoặc làm rối loạn đối thủ trong quá trình tranh chấp bóng.

Lỗi kê chân được xem là một lỗi phạm vi và có thể bị trọng tài phạt bằng quả phạt đền hoặc quả phạt trực tiếp, tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tác động của lỗi.

Mục đích của lỗi kê chân là đảm bảo một môi trường công bằng và an toàn trong trò chơi. Quy tắc này giúp ngăn chặn các hành vi không công bằng và đảm bảo rằng cầu thủ có quyền tự do di chuyển và không bị cản trở trái phép bởi đối thủ.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch thi đấu bóng đá nhanh chính xác nhất hiện nay.

Hình thức xử phạt cho cầu thủ phạm lỗi kê chân là gì

Hình thức xử phạt cho cầu thủ phạm lỗi kê chân là gì

Các hình thức xử phạt cho cầu thủ phạm lỗi kê chân trong bóng đá có thể bao gồm:

– Quả phạt trực tiếp: Trọng tài có thể trao cho đội bị lỗi một quả phạt trực tiếp. Quả phạt trực tiếp thường được thực hiện trong vòng cấm và cầu thủ phạm lỗi phải rời khỏi sân ngay lập tức và đối thủ được hưởng quả phạt đền.

– Quả phạt đền: Nếu lỗi kê chân xảy ra trong khu vực vòng cấm của đội phòng ngự, đội bị lỗi có thể bị trọng tài trao quả phạt đền. Cầu thủ phạm lỗi không những bị phạt mà còn tạo cơ hội cho đội bên tiếp cận khung thành để ghi bàn từ quả phạt đền.

– Thẻ phạt màu vàng: Trường hợp lỗi kê chân không gây thương tích nghiêm trọng hoặc cố ý, trọng tài có thể trao thẻ phạt màu vàng cho cầu thủ phạm lỗi. Thẻ vàng được xem như một cảnh cáo và nếu cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu, anh ta sẽ bị truất quyền thi đấu bằng thẻ phạt màu đỏ.

– Thẻ phạt màu đỏ: Nếu lỗi kê chân được coi là một hành vi nguy hiểm, cố ý gây thương tích nghiêm trọng hoặc làm mất tính thể thao của trò chơi, trọng tài có thể trực tiếp truất quyền thi đấu cầu thủ phạm lỗi bằng thẻ phạt màu đỏ. Thẻ đỏ có ý nghĩa loại cầu thủ phạm lỗi phải rời sân và đội bị giảm số người chơi.

Ngoài những hình phạt trực tiếp từ trọng tài, ban kỷ luật của liên đoàn bóng đá quốc gia hoặc tổ chức quản lý giải đấu có thể áp dụng hình phạt bổ sung như cấm thi đấu trong một số trận đấu hoặc treo giò trong một khoảng thời gian nhất định đối với cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng.

Trên đây là những chia sẻ lỗi kê chân là gì và các hình thức xử phạt cho lỗi kê chân được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Xem thêm: Việt vị là gì trong bóng đá? Cách để phá bẫy việt vị đối thủ

Xem thêm: Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Mức hình phạt ra sao

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"