Đau đớn nhìn gia sư dạy con thì ít, dạy… chồng thì nhiều

701 views

Chị sốc hoàn toàn. Vậy là bấy lâu nay, chị đã tin tưởng nhầm người. Họ thế này thẻn nào anh luôn miệng nhận xét tốt về cô ta.

Anh chị đã lập giadinh được 10 năm và có với nhau hai nhóc kháu khỉnh. Thằng lớn năm nay đã học lớp 1, nhưng con viết chữ quá xấu, chị lại bận bịu tối ngày không có thời gian kèm con. Anh thì nóng tính, hơi một tí là quát nạt, thằng bé lại khóc um lên vậy là chị đành đi kiếm một cô gia sư về rèn chữ cho con.

Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, cuối cùng chị cũng tìm được Hoa, sinh viên khoa Tiểu học năm thứ 3. Với kinh nghiệm gia sư 2 năm và sau mấy buổi dạy thử, chị hoàn toàn tin tưởng giao con cho Hoa kèm cặp.

gia-su1-blogtamsuvn

Công việc của chị khá bận nên phải thuê gia sư cho con. (Ảnh minh hoạ)

Vì công việc kinh doanh ở cửa hàng nên thường 9 rưỡi, 10 giờ chị mới về đến nhà. Đứa con nhỏ thì chị gửi bên bà ngoại, khi nào từ cửa hàng về thì chị đón con về luôn. Chị cũng ăn cơm tối ở cửa hàng với nhân viên, còn anh đi làm về thì  cơm nước cho thằng lớn và mình.

Lúc Hoa mới đến làm đích thân chị ngồi xem cách gia sư dạy con, sau đó thì chị giao cả cho anh vì mình không có thời gian. Mỗi khi chị về đến nhà thì cô gia sư cũng đã hết giờ dạy nên hai người ít có dịp trò chuyện trực tiếp, chị thường hỏi han tình hình qua chồng. Thấy anh có nhận xét khá tốt về Hoa, cộng với việc con chị viết chữ tiến bộ hơn hẳn thì chị cũng thấy yên tâm. Chị định dịp 20/10 này sẽ có phần thưởng xứng đáng cho Hoa.

Một hôm đóng cửa hàng sớm chị không qua đón đứa con nhỏ ngay mà tạt luôn về nhà để đưa lương cho Hoa. Đi làm đến ngày lấy lương thì ai cũng mong lắm, chị hiểu được tâm lý đó, nhất là cô gia sư lại là sinh viên, thiếu thốn mọi thứ nên rất cần tiền. Chưa bao giờ chị chậm lương cho  Hoa 1 ngày, chị cũng muốn người ta nhiệt tình với con mình mà.

Bước vào nhà, chị không thấy chồng đâu cả, bình thường anh vẫn ngồi xem ti vi ở phòng khách. Chị lên tầng bước vào phòng học của con thì thấy con vẫn đang say  sưa ngồi viết chữ, chị hỏi con:

– Cô Hoa đâu con?

– Lúc nãy bố gọi cô ấy ra hỏi chuyện gì đó, cô giao cho con ngồi viết chữ rồi đi ra.

Lòng chị thấy nghi nghi,liệu anh có ngoai tinh ,  không biết anh gọi cô giáo của con ra hỏi vấn đề gì mà không thấy hai người đâu cả.

Chị bước lên tầng 3, trên ấy nhà chị có một phòng trống dành cho những lúc có khách đến chơi nghỉ lại qua đêm. Lâu lắm cũng chẳng sử dụng đến vì dạo này không có ai ở quê ra.

Khi gần đến cửa phòng thì chị nghe thấy tiếng người nói nhỏ to vọng từ trong căn phòng ấy ra. Chị cố gắng lắng nghe.

– Thôi bỏ em ra, em phải xuống dưới không thằng Bin lâu không thấy ai lại đi tìm thì khổ.

– Chiều anh thêm tí nữa nào.

– Anh tham thế, thôi đợi đến buổi dạy sau đi. Chị mà về thì chết.

– Vợ anh ngày nào chả về muộn, em không phải lo. Chỉ cần em rèn cho thằng Bin viết chữ đẹp lên là được, vợ anh không nghi ngờ gì đâu.

chong-ngoai-tinh-blogtamsuvn

Anh tham thế, thôi đợi đến buổi dạy sau đi. Chị mà về thì chết. (Ảnh minh hoạ)

Chị sốc hoàn toàn. Vậy là bấy lâu nay, chị đã tin tưởng tam su  nhầm người. Chị đâu có ngờ chồng chị và gia sư của con lại giở trò đồi bại ngay trong chính ngôi nhà của chị như thế. Họ thế này thẻn nào anh luôn miệng nhận xét tốt về cô ta.

Chẳng thể đứng ở đó được lâu, chị lao vào phòng nhưng chị không quát tháo hay mắng chửi vì chị biết con chị đang học ở dưới kia. Chị chỉ nói một câu nhưng giọng đầy dứt khoát. “Cô đi khỏi nhà tôi ngay lập tức và đừng bao giờ trở lại, hãy nhớ tôi đã nắm rõ địa chỉ của cô, tôi muốn tìm cô lúc nào cũng được nên đừng có dại làm gì lén lút sau lưng tôi”.

Sau khi tống tiễn Hoa ra khỏi cửa chị quay lại nói chuyện tiếp với chồng. “Anh không xứng mặt làm chồng làm cha thì từ giờ đừng trách tôi cư xử ác với anh”.

Dù chồng hết lời van xin nhưng chị không thèm để ý, lúc này chị chỉ còn thương hai đứa con nhỏ dại của mình mà thôi, chứ loại chồng đê tiện thế chị cũng không thiết nữa.

Từ sau hôm sau chị quyết định đóng cửa hàng sớm để về dạy con học chứ không thuê gia sư nữa. Cứ nghĩ đến cái giây phút chồng chị và gia sư bỏ con trong phòng lên hú hí với nhau, chị lại uất đến tận cổ.

Một lần chị lấy trộm máy anh nhắn tin thử hẹn gặp cô ta, ai ngờ tưởng anh nhắn cô ta đồng ý ngay. Chị nổi máu điên thuê người cùng đến đến địa chỉ đã hẹn dần cho cô ta một trận rồi ném vào mặt cô ta số tiền lương chị định đưa hôm trước.

– Lần sau để chị gặp lại thì không còn tiền mà vào viện nữa đâu em ạ.