Xoạc bóng là gì? Những kiểu xoạc được cầu thủ hay dùng

29th Tháng Mười Hai 2022
225 views

Xoạc bóng là gì? Những kiểu xoạc bóng nào được cầu thủ hay sử dụng? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Khái niệm xoạc bóng là gì trong môn thể thao vua

Xoạc bóng là gì? Những kiểu xoạc được cầu thủ hay dùng

Xoạc bóng là động tác lấy lại bóng của cầu thủ trong tư thế trượt thân người, dùng chân để tranh giành trái bóng cũng như phá bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Vậy làm thế nào để có thể thực hiện thao tác này đúng, không vi phạm những quy tắc chơi bóng cũng như không làm ảnh hưởng đến cầu thủ đối phương.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những du doan bong da chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Những kiểu xoạc bóng các cầu thủ thường hay dùng

Kỹ thuật xoạc bóng trực diện

Cầu thủ tranh cướp bóng trong tình huống đối đầu trực diện đối thủ. Trong kỹ thuật này, người cướp bóng sẽ sử dụng chân sau làm trụ, chân trước duỗi dài ra và chạm vào trái bóng trước khi đối thủ có động thái tác động vào trái bóng tiếp theo.

Thường các cầu thủ xoạc bóng sẽ dùng má trong lòng bàn chân để tác động nhằm làm chuyển hướng bóng theo hướng đổ người, sau khi đã tác động được bóng sẽ chuyển trọng tâm chân trụ của mình, qua người và kiểm soát lại trái bóng. Hoặc có đồng đội bọc lót ngay sau khi đã tranh cướp thành công.

Kỹ thuật xoạc bóng từ chính diện

Kỹ thuật này được cầu thủ thực hiện khi bóng đã gần sát khung thành đội nhà, hoặc cướp bóng ngay trước và trong vòng cấm địa của đội bạn khi có cơ hội ghi bàn thắng. Nói đúng hơn của kỹ thuật này chính là một cú xoạc bóng đề thay đổi hướng đi của bóng, thường sẽ có đồng đội tiếp ứng ở ngay bên cạnh, hoặc phải lao thật nhanh theo bóng ngay sau cú xỉa đó.

Kỹ thuật xoạc chân gần bóng và xoạc chân xa bóng

Xoạc bóng là gì? Những kiểu xoạc được cầu thủ hay dùng

Kỹ thuật này được cầu thủ thực hiện khi đang kè cặp bên cạnh đối thủ, tức cùng hướng di chuyển. Sẽ nhân lúc đối thủ đẩy bóng lên trước, chưa kịp có những tác động ở nhịp thứ 2, cầu thủ đeo bám theo sẽ vươn dài một chân về trước để cản đường lên bóng của đối phương, thường cầu thủ đối phương cũng sẽ bị ngã ngay sau đó.

Kỹ thuật xoạc bóng hình lưỡi liềm

Xoạc bóng hình lưỡi liềm là kỹ thuật rất hay dùng trong môn bóng đá hiện đại, vì các pha lên bóng thường sẽ thiên về tốc độ và sự chớp nhoáng trong mỗi pha bóng.

Người thực hiện có thể là cầu thủ trung vệ biên, sẽ bức tốc theo đối phương và tận dụng cơ hội trượt người về phía trước, sử dụng gót chân hoặc bụng chân để chạm vào bóng. Đây là một động tác an toàn nếu cầu thủ thực hiện đúng kỹ thuật, nhưng cũng là con dao hai lưỡi vì rất dễ dẫn đến va chạm mạnh, cần rất nhiều đến sự tinh tế trong khâu xử lý của cầu thủ.

Trên đây là những chia sẻ xoạc bóng là gì và những kiểu xoạc bóng cầu thủ thường hay sử dụng được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Cứa lòng là gì?

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"