Trụ cột của CLB Hà Nội lần lượt ra đi

22nd Tháng Mười Hai 2015
681 views

Tương lai của các cầu thủ từng góp công lớn cho chiến dịch thăng hạng của CLB Hà Nội là Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải đã được xác định.

Trụ cột của CLB Hà Nội lần lượt ra đi

Hùng Dũng, Đức Huy và Quang Hải (từ trái qua) sẽ chia tay CLB Hà Nội để trở về đội chủ quản HN.T&T

Mùa giải vừa qua với lich thi dau bong da hom nay dày đặc bộ ba này chính là những mắt xích quan trọng nhất trong lối chơi của CLB được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Đức Thắng. Nhờ tài năng, khát vọng và phong độ rất tốt của họ mà CLB Hà Nội, một trong những đội bóng có độ tuổi trẻ nhất giải hạng Nhất QG 2015, đoạt chức vô địch ngoạn mục và giành vé thăng hạng.

Đáng nói, dù trưởng thành và được nâng tầm dưới bàn tay nhào nặn của HLV Nguyễn Đức Thắng, nhưng Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải lại thuộc quyền quản lý của CLB Hà Nội T&T. Đây là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bong da của Hà Nội T&T và được cho Hà Nội mượn thi đấu ở giải hạng Nhất vừa qua.

Mặc dù HLV Nguyễn Đức Thắng muốn xây dựng những cầu thủ này thành biểu tượng của CLB Hà Nội nhưng người hàng xóm Hà Nội T&T cũng coi họ là “hạt nhân” của mình trong tương lai gần. Thế nên, mặc dù nhận được đề nghị chuyển nhượng hoặc tiếp tục cho mượn từ CLB Hà Nội, nhưng lãnh đạo đội Hà Nội T&T vẫn quyết định thu quân.

Sau VCK U21 QG và giải U21 Quốc tế vừa qua, các cầu thủ kể trên đã tham gia tập luyện cùng Hà Nội T&T. Họ còn tham dự giải đấu giao hữu tại Trung Quốc và nhận được đánh giá rất cao từ HLV Phan Thanh Hùng. Trước sự thiếu hụt về nhân sự, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đang tích cực tìm kiếm những cầu thủ mới nhằm tăng cường lực lượng cho mùa giải mới.

Mùa giải 2015, trung vệ Nguyễn Nam Anh đã khoác áo CLB Hà Nội tại giải hạng Nhất nhưng anh vẫn thuộc đội bóng chủ quản là HN.T&T. Sau khi kết thúc mùa giải, Nam Anh về tập luyện tại HN.T&T. Vừa qua, Nam Anh đã được HLV Miura triệu tập lên u23 viet nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 và sau giải đấu này anh sẽ được quyết định tương lai – ở lại HN.T&T hay cho CLB Hà Nội mượn.