Tiền đạo là gì? Những yêu cầu của người chơi vị trí này

16th Tháng Năm 2021
604 views

Tiền đạo là gì? Nếu như không quá am hiểu về môn thể thể thao bóng đá thì có thể vị trí này sẽ gây nhầm lẫn đối với nhiều người.

Tiền đạo là gì?

Các vị trí quan trọng trong môn bóng đá không thể bỏ qua vị trí tiền đạo. Tiền đạo sẽ chơi ở gần khu vực khung thành đối phương để tìm ra cơ hội ghi bàn thắng cho đội bóng của mình. Trong tất cả các vị trí trong một đội bóng, người ghi bàn nhiều nhất luôn là những người chơi ở vị trí tiền đạo. Mặc dù hiện nay cầu thủ tiền đạo được chia thành nhiều nhiệm vụ và khu vực khác nhau. Song những cầu thủ này cũng đều chung một mục đích bọc hậu cho các cầu thủ giữ bóng và quan trọng nhất là khâu ghi bàn.

Ký hiệu của cầu thủ tiền đạo là CF. Cầu thủ chơi ở vị trí này phải là những người biết nắm bắt cơ hội ghi bàn, kỹ thuật tốt và nhanh nhẹn. Bên cạnh đó ngươi chơi tiền đạo cần có kỹ thuật đón và chuyền bóng điêu luyện. Tạo nên nhiều bàn thắng về cho đội bóng của mình thi đấu.

Các vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm (tiền đạo trung phong hay tiền đạo cắm) thường là những người chơi ở vị trí cố thủ trong sân, ít phải di chuyển. Tiền đạo trung tâm làm việc trên hàng công và bắt buộc phải ghi bàn nhanh nhất khi có cơ hội. Người chơi ở vị trí này đòi hỏi cầu thủ phải nhanh nhẹn, tinh ý, quyết đoán và dứt điểm tốt. Đặc biệt, đây là vị trí này thường xuyên xảy ra tranh chấp nên cần một cầu thủ có thể lực tốt, chiều cao tương đối mới đấu với đối thủ.

Tiền đạo thường

Tiền đạo thường có từ 2 đến 3 người thay thế vì 1 người như tiền đạo trung tâm và là vị trí rất quan trọng trong một đội bóng. Một điểm khác là người chơi vị trí tiền đạo thường sẽ di chuyển linh hoạt hơn tiền đạo trung tâm. Cầu thủ sẽ lùi về sân nhà khi cần thiết để kiếm bóng và đồng thời kiến tạo đường chuyền hay dứt điểm khi cần thiết.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi hay còn gọi là người chơi ở vị trí hộ công sẽ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, cầu thủ này có nhiệm vụ thu hồi bóng, phát động tấn công. Người chơi ở vị trí này được di chuyển thoải mái, tạo ra đường chuyền nhiều hơn là dứt điểm trên sân.

Tiền đạo cánh

Tiền đạo là gì? Những yêu cầu của người chơi vị trí này

 Tiền đạo là gì – Vị trí này thường sẽ gồm 2 tiền đạo cánh trái và cánh phải. Cầu thủ có lối chơi giống tiền vệ nhưng chỉ tấn công mà không tham gia vào hệ thống phòng thủ. Nhiệm vụ của các cầu thủ này về cơ bản là đánh bại hậu vệ cánh đối phương, thường cầm, rê dắt bóng, chạy cắt lưng đối phương hoặc chọn địa điểm thuận lợi và tạt bóng vào trong cho các tiền đạo chính dứt điểm từ cự ly gần. Đây là những kỹ thuật lừa bóng yêu cầu các tiền đạo cánh phải hết sức thông minh và nhanh nhẹn.

Với đội hình hiện đại khi bố trí phổ biến gồm 2-3 tiền đạo. Huấn luyện viên thường cho một tiền đạo chơi ở trên vị trí tiền đạo trung tâm chính giữa trong đội hình, chủ yếu là chớp thời cơ ghi bàn, và một cầu thủ tiến đạo khác lui về sâu hơn một chút giúp hỗ trợ đưa ra các đường chuyền dọn cỗ cũng như dứt điểm khi cần thiết.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả lịch euro 2021 nhanh nhất chính xác nhất.

Số 9 ảo

Đây là một vị trí đặc biệt trong số các vị trí trong bóng đá. Họ có vai trò như tiền đạo. Vậy vị trí tiền đạo là gì?

Tuy đóng vai trò như một tiền đạo, nhưng số 9 ảo lại hoạt động nhiều ở phía sau, làm rối loạn khả năng phán đoán của đội bạn. Khi đối phương bộc lộ sơ hở sẽ giúp đồng đội tận dụng các khoảng trống để chớp cơ hội tấn công.

Một số tiền đạo nổi tiếng trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều những tiền đạo xuất sắc không thể không kể đến như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe, Harry Kane,… Với 695 trận đấu trong sự nghiệp bóng đá, Ronaldo đã ghi được tổng cộng 502 bàn thắng cho cả câu lạc bộ và quốc gia. Anh là cầu thủ ghi bàn kỷ lục xuất sắc nhất Bồ Đào Nha. Và tại Champions League con số này là 124 bàn. Những con số đáng kinh ngạc này đã cho thấy vai trò quan trọng trong ghi bàn của một tiền đạo.

Không chỉ lứa cầu thủ kì cựu như Ronaldo mà một tiền đạo trẻ như Mbappe đã giành được một cúp thế giới ở tuổi 19. Anh là một tài năng trẻ trong đội hình Pháp và đảm nhận vị trí tiền đạo với phong cách chơi bóng rất hiếm có.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi tiền đạo là gì được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Chúng tôi mang đến cho quý khán giả lịch thi đấu copa america 2021 mới nhất hôm nay.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"