Thịt sấy “Khăng Gai” – Đặc sản đậm chất núi rừng

10th Tháng Mười Một 2015
694 views
Mỗi vùng miền có những đặc sản riêng biệt ,và tại Sapa cũng vậy những đặc sản nơi đây luôn đậm chất núi rừng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món đặc sản vô cùng hấp dẫn tại Sapa đó là món thịt sấy khăng gai.
Mỗi vùng miền có những đặc sản riêng biệt, và tại Sapa cũng vậy những đặc sản nơi đây luôn đậm chất núi rừng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món đặc sản vô cùng hấp dẫn tại Sapa đó là món thịt sấy Khăng Gai.
Xem thêm:Ẩm thực da lat vietnam
Thịt sấy khăng gaiThịt sấy khăn gai đặc sản Sapa

Các loại thịt như trâu, bò, lợn… được người Mông thái dọc từng miếng tấm 2 – 3 kg đem xâu lại, treo lên gác bếp làm thức ăn dự trữ. Thịt sấy có thể để được hàng năm, đến khi ăn cạo sạch bồ hóng, tro bụi rồi xào với cà chua và măng. Thịt sấy ăn có mùi thơm và bùi. Riêng thịt trâu, bò sấy khô cho vào tro bếp để nướng sau đó đập sạch tro bếp, mang ra nhắm rượu, thịt sẽ có vị bùi, thơm và giòn.

Khách đi du lịch SaPa vietnam một trong những mục tiêu ngắm đến là ở khu đó có món ngon sản vật lạ không, có những người có thể không phải là đi du lịch mà là đi để tìm những của ngon vật lạ hay là tìm những vị thuốc. Chính vì thế khu nào có nhiều món ngon có nhiều đặc sản cũng là một phần quyết định lượng khách du lịch đến có nhiều hay không.