Tam hình là gì? Cách tính tam hình theo 12 con giáp

22nd Tháng Mười Một 2023
131 views

Tam hình là gì? Cách tính tam hình theo 12 con giáp để tránh như thế nào bởi tam hình sẽ mang đến những điều kém may mắn, cản trở mọi việc. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tam hình là gì?

Trong phong thủy, tam hình là một khái niệm tương khắc, chỉ mối quan hệ giữa ba con giáp có tính chất tương xung, đối lập nhau. Tam hình được cho là sẽ mang đến những điều kém may mắn, công việc và cuộc sống có thể sẽ gặp phải những cản trở không mong muốn.

 • Những người gặp phải tam hình thường có số mệnh trái ngược nhau, xung khắc nhau trên mọi phương diện. Không những vậy, giữa họ thường xảy ra xung đột, mâu thuẫn khó hòa giải.
 • Nhiều người nhầm lẫn tam hình và tương hình, nhưng thực chất đây lại là hai khái niệm khác nhau. Tam hình là một trong ba loại của tương hình, bao gồm tự hình, nhị hình và tam hình.

Tam hình là gì?

Tam hình được sinh ra từ tam hợp, giống như lục hại được sinh ra từ lục hợp. Theo đạo trời hay các quy luật phong thủy, tam hình chính là số cực, tức là những người có tội ác đầy trời buộc phải dẫn đến sự sụp đổi theo đúng quy luật của nó.

Cách tính Tam Hình theo 12 con giáp

Trong phong thủy, tam hình là một mối quan hệ tương khắc, chỉ mối quan hệ giữa ba con giáp có tính chất tương xung, đối lập nhau. Tam hình được cho là sẽ mang đến những điều kém may mắn, công việc và cuộc sống có thể sẽ gặp phải những cản trở không mong muốn.

Cách tính tam hình theo 12 con giáp như sau

 • Tam hình Hỏa: Tý – Dần – Thìn
 • Tam hình Mộc: Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Tam hình Thủy: Mão – Tuất – Hợi
 • Tam hình Thổ: Thân – Dậu – Sửu

Như vậy, nếu bạn sinh vào một trong những con giáp trên, thì bạn sẽ có mối quan hệ tam hình với hai con giáp còn lại trong bộ ba đó.

Ý nghĩa của tam hình là gì

Theo quan niệm phong thủy, tam hình là một mối quan hệ tương khắc, đối lập nhau. Những người gặp phải tam hình thường có số mệnh trái ngược nhau, xung khắc nhau trên mọi phương diện. Không những vậy, giữa họ thường xảy ra xung đột, mâu thuẫn khó hòa giải.

Tuy nhiên, cũng có những quan điểm cho rằng tam hình không hẳn là xấu. Tam hình có thể là một mối quan hệ cạnh tranh, kích thích lẫn nhau, giúp cho cả ba con giáp cùng phát triển, tiến bộ.

Cách tính tam hình theo 12 con giáp như sau

Cách hóa giải tam hình 

Sử dụng màu sắc phù hợp

Mỗi con giáp đều có màu sắc tương sinh, tương khắc. Bạn có thể sử dụng màu sắc tương sinh của mình để hóa giải tam hình. Ví dụ, nếu bạn sinh vào năm Tý, bạn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh với Tý như đen, xanh dương,… để hóa giải tam hình với Dần và Thìn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Có một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải tam hình như:

 • Tỳ hưu: Tỳ hưu là linh vật có khả năng hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, tài lộc. Bạn có thể đặt tỳ hưu trong nhà hoặc đeo trang sức tỳ hưu để hóa giải tam hình.
 • Tam hợp: Tam hợp là mối quan hệ tương sinh, hòa hợp giữa ba con giáp. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy mang hình tam hợp để hóa giải tam hình.

Ví dụ, nếu bạn sinh vào năm Tý, bạn có thể sử dụng các vật phẩm có hình Tý, Sửu, Dần để hóa giải tam hình với Dần và Thìn.
Cải thiện mối quan hệ giữa các con giáp

Đây là cách hóa giải tam hình hiệu quả nhất. Bạn nên tìm cách hòa hợp với những người có mối quan hệ tam hình với mình. Hãy học cách thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau, tránh xung đột, mâu thuẫn.

Xem thêm: Black friday video game deals – Ninjago Zane Fun Pack

Xem thêm: Thống kê SXMB và Phân tích KQXSMB thứ 7 ngày 16/03/2019

Lời khuyên giúp cải thiện mối quan hệ giữa các con giáp trong tam hình

 • Hiểu rõ tính cách, sở thích của nhau: Mỗi con giáp đều có tính cách, sở thích khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và hiểu rõ tính cách, sở thích của những người có mối quan hệ tam hình với mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa hợp với họ hơn.
 • Tôn trọng lẫn nhau: Sự tôn trọng là nền tảng của mọi mối quan hệ. Bạn nên tôn trọng ý kiến, quan điểm của những người có mối quan hệ tam hình với mình.
 • Kiềm chế cảm xúc: Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn cảm thấy khó chịu với những người có mối quan hệ tam hình với mình. Tuy nhiên, bạn nên kiềm chế cảm xúc của mình, tránh xung đột, mâu thuẫn.
 • Tìm điểm chung: Hãy tìm kiếm những điểm chung giữa bạn và những người có mối quan hệ tam hình với mình. Điều này sẽ giúp bạn gắn kết với họ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tam hình là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất