Ronaldo lần đầu lập poker tại Champions League

9th Tháng Mười Hai 2015
693 views

Chắc hẳn Ronaldo sẽ rất hài lòng về bản thân mình sau trận đấu với Malmo, khi 4 bàn thắng giúp anh phá nhiều kỷ lục của cá nhân và cả Real Madrid.

Ronaldo lần đầu lập poker tại Champions League

Ronaldo ghi 4 bàn trong trận đấu với Malmo FF

Cristiano Ronaldo cùng Real Madrid bước vào trận đấu với Malmo FF với tâm lý vô cùng thoải mái. Có lẽ nhờ tâm lý tự tin mà Ronaldo liên tục nã đạn vào khung thành của Malmo. Mình anh ghi tới 4 bàn trong chiến thắng đậm đà 8-0 của Real trước đội bóng đến từ Thụy Điển.

Cú poker của Ronaldo không những đưa đội bóng chủ sân Bernabeu ngạo nghễ tiến vào vòng 1/8 Champions League với tư thế đầu bảng A, mà còn giúp Ronaldo phá nhiều kỷ lục ghi bàn của cá nhân anh. Đây là bàn thắng thứ 11 của Ronaldo tại Champions League, giúp anh dẫn đầu danh sách Vua phá lưới mùa giải năm nay.

  • Xem lịch thi đấu của CLB barca mới nhất.

11 bàn thắng của Ronaldo cũng giúp anh lập lên kỷ lục mới tại Champions League. Đáng chú ý, chưa có cầu thủ nào đạt đến cột mốc ghi từ 10 bàn trở lên tại vòng bảng Champions League trước Ronaldo. Không những thế, 4 bàn thắng còn giúp nâng cao thành tích ghi bàn của Ronaldo tại Champions League lên con số 88 bàn, giúp anh bỏ xa Lionel Messi 9 bàn trong danh sách những chân sút huyền thoại tại đấu trường này.

Đẹp nhất trong số 4 bàn thắng mà Ronaldo ghi được là pha sút phạt thành bàn phút thứ 39. Đây là lần đầu tiên Ronaldo sút phạt thành bàn tại Champions League kể từ tháng 4/2014, trong trận đấu với Bayern Munich. Bàn thắng từ pha sút phạt này cũng giúp Ronaldo sánh ngang với Juninho trở thành “Vua sút phạt” của Champions League (kể từ mùa 2003/04) với 10 bàn.

Đối với riêng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Ronaldo là cầu thủ đầu tiên kể từ năm 1965, lập một cú poker tại đấu trường châu Âu. Người gần nhất làm được điều đó là huyền thoại Ferenc Puskas với 4 bàn thắng vào lưới Feyenoord Rotterdam năm 1965.