Real Madrid là CLB có đội hình đắt giá nhất châu Âu

21st Tháng Mười 2015
662 views

Cách đây ít giờ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố các số liệu báo cáo thường niên về tình hình tài chính của các CLB. Trong đó, Real Madrid là CLB có giá trị đội hình của các đội bóng.

Ở bảng số liệu  này, UEFA xác nhận Real Madrid là CLB có đội hình đắt giá nhất châu Âu với tổng giá trị là 629 triệu euro. Tất nhiên, số liệu này chỉ tính lượng tiền mà đội bong da Hoàng gia đã chi để sở hữu đội hình hiện tại. Do không có quá nhiều cầu thủ “cây nhà lá vườn” nên không bất ngờ khi Kền kền được trao vị trí số 1.

Trong khi đó, 2 đối trọng của Real Madrid ở lich thi dau cup c1, Barca và Bayern Munich lại không có mặt trong top 5. Lý do là cả 2 đội bóng này đang sở hữu nhiều ngôi sao do chính tay đào tạo.

Xếp ngay sau Real Madrid về mức chi để nâng cấp đội hình là Man City với tổng giá trị lên tới 526 triệu euro. Chỉ tính riêng trong mùa Hè vừa qua, gã nhà giàu thành Manchester đã chi tới hơn 100 triệu euro để sở hữu bộ đôi tấn công Sterling – De Bruyne.

Man Utd sau khi Sir Alex giải nghệ cũng chi rất đậm cho chuyển nhượng. Bởi vậy, trong bản báo cáo tintuc của UEFA, Quỷ đỏ xếp thứ 4 với tổng giá trị là 495 triệu euro, chỉ kém chút ít so với Chelsea (498 triệu euro).

Tính tổng cộng, có 15 đội hình ở châu Âu vượt qua giá trị 200 triệu euro. Ngoài Real Madrid, Man City, Chelsea, Man Utd còn có nhiều đại gia khác như PSG, Barcelona, Inter Milan, Juventus hay Arsenal.

Cũng theo xác nhận của UEFA, Real Madrid hiện đang là đội bóng gánh khoản lương cao nhất châu Âu với mức 270 triệu euro (trong năm 2014). Xếp tiếp theo là Man Utd (263 triệu euro), Barca (248 triệu euro), Man City (245 triệu euro) và PSG (235 triệu euro).

Báo thể thao Việt Nam