Phong thủy xung quanh nhà ở cần lưu ý gì, lỗi thường gặp

14th Tháng Mười Một 2023
142 views

Phong thủy xung quanh nhà ở là 1 yếu tố quan trọng cần được chú ý khi xây dựng hoặc mua nhà bởi nó sẽ mang lại thịnh vượng hay ngược lại. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên tắc phong thủy xung quanh nhà ở cần lưu ý

Phong thủy xung quanh nhà ở: Vị trí nhà ở

 • Vị trí nhà ở có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Nhà ở nên nằm ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh những nơi thấp trũng, ẩm thấp.Những nơi cao ráo, thoáng mát sẽ giúp cho ngôi nhà được đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời và gió trời, mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà.
 • Ngược lại, những nơi thấp trũng, ẩm thấp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tối tăm, bí bách, dễ sinh ra tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Nguyên tắc phong thủy xung quanh nhà ở cần lưu ý

Hướng nhà

Hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng cần được chú ý khi xây dựng hoặc mua nhà. Hướng nhà nên được căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn được hướng tốt nhất. Hướng nhà tốt sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, phát đạt, sức khỏe tốt và hạnh phúc. Ngược lại, hướng nhà xấu có thể gây ra những điều không may mắn cho gia chủ.

Lối vào nhà:

Lối vào nhà là nơi tiếp xúc đầu tiên với ngôi nhà. Do đó, lối vào nhà cần được chú ý để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

 • Lối vào nhà nên rộng rãi, sạch sẽ, không bị che chắn bởi cây cối hay vật cản.
 • Lối vào nhà rộng rãi sẽ giúp cho luồng khí tốt có thể dễ dàng lưu thông vào trong nhà, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Lối vào nhà sạch sẽ sẽ giúp cho ngôi nhà luôn được tươi mới, tràn đầy sức sống.

Phong thủy xung quanh nhà ở: Ngôi nhà

Ngôi nhà nên được xây dựng kiên cố, vững chãi, tránh những ngôi nhà có hình dáng kỳ quái, méo mó. Ngôi nhà kiên cố, vững chãi sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống ổn định và an toàn. Ngôi nhà có hình dáng kỳ quái, méo mó sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên thiếu thẩm mỹ, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Cây cối xung quanh nhà:

Cây cối xung quanh nhà có tác dụng điều hòa không khí, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

 • Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý đến việc trồng cây xung quanh nhà sao cho hợp lý. Không nên trồng những cây có tán lá rậm rạp, che khuất ánh sáng mặt trời.
 • Những cây có tán lá rậm rạp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tối tăm, bí bách, đồng thời cũng có thể cản trở luồng khí tốt lưu thông vào trong nhà.

Đường đi xung quanh nhà

Đường đi xung quanh nhà nên rộng rãi, sạch sẽ, không bị gập ghềnh, lồi lõm. Đường đi rộng rãi, sạch sẽ sẽ giúp cho việc đi lại trở nên thuận tiện, đồng thời cũng mang lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đường đi gập ghềnh, lồi lõm sẽ khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy khác như:

 • Nước: Nước là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Do đó, gia chủ nên trồng cây xanh, đặt bể cá hoặc đài phun nước trong nhà hoặc xung quanh nhà.
 • Ánh sáng: Ánh sáng là biểu tượng của sự sống và năng lượng. Do đó, gia chủ nên đảm bảo ngôi nhà luôn được chiếu sáng đầy đủ.
 • Màu sắc: Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Do đó, gia chủ nên chọn màu sắc cho ngôi nhà phù hợp với bản mệnh của mình.

Lỗi phong thủy xung quanh nhà ở thường gặp

Lỗi phong thủy xung quanh nhà ở thường gặp

Dưới đây là một số lỗi phong thủy xung quanh nhà ở thường gặp:

 • Nhà ở nằm ở nơi thấp trũng, ẩm thấp: Những nơi thấp trũng, ẩm thấp thường có tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.
 • Nhà ở có hướng xấu: Hướng nhà xấu có thể gây ra những điều không may mắn cho gia chủ.
 • Lối vào nhà bị che chắn bởi cây cối hay vật cản: Lối vào nhà bị che chắn sẽ khiến cho luồng khí tốt khó có thể lưu thông vào trong nhà, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.
 • Ngôi nhà có hình dáng kỳ quái, méo mó: Ngôi nhà có hình dáng kỳ quái, méo mó sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên thiếu thẩm mỹ, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.
 • Trồng cây cối xung quanh nhà không hợp lý: Trồng những cây có tán lá rậm rạp, che khuất ánh sáng mặt trời sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tối tăm, bí bách, đồng thời cũng có thể cản trở luồng khí tốt lưu thông vào trong nhà.
 • Đường đi xung quanh nhà gập ghềnh, lồi lõm: Đường đi gập ghềnh, lồi lõm sẽ khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

Lỗi phong thủy xung quanh nhà ở có thể gây ra những điều không may mắn cho gia chủ, bao gồm:

Xem thêm: Phân tích dự đoán kết quả XSKH thứ 4 ngày 15-11-2017

Xem thêm: Phân tích xổ số Quảng Bình 11/4/2024 thống kê loto thứ 5

 • Sức khỏe kém: Luồng khí xấu có thể gây ra những bệnh tật cho gia chủ, đặc biệt là những bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa, tâm thần.
 • Công việc, sự nghiệp gặp khó khăn: Luồng khí xấu có thể cản trở sự thăng tiến trong công việc và sự nghiệp của gia chủ.
 • Tài lộc suy giảm: Luồng khí xấu có thể gây ra tình trạng tài lộc suy giảm, làm ăn khó khăn.
 • Mâu thuẫn trong gia đình: Luồng khí xấu có thể gây ra những mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy xung quanh nhà ở sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất