Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thịnh vượng

2nd Tháng Mười Hai 2023
50 views

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ ra sao bởi bàn làm việc là 1 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy, hướng bàn làm việc là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài lộc của người mệnh Thổ. Hướng bàn làm việc phù hợp nhất cho người mệnh Thổ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là hai hướng tương sinh với mệnh Thổ, giúp gia chủ thu hút sinh khí, tăng thêm may mắn và tài lộc.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ

 • Hướng Tây Nam là hướng tương sinh với mệnh Thổ, mang lại cho gia chủ sự ổn định, vững chắc và phát triển trong công việc. Người mệnh Thổ đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ có được một nguồn năng lượng dồi dào, giúp họ tập trung và làm việc hiệu quả hơn.
 • Hướng Đông Bắc cũng là một hướng tương sinh với mệnh Thổ. Hướng này mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc và thăng tiến trong công việc. Người mệnh Thổ đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ có được sự nghiệp thuận lợi, phát triển và đạt được nhiều thành công.

Ngoài hai hướng trên, người mệnh Thổ cũng có thể đặt bàn làm việc theo hướng Nam. Hướng Nam là hướng tương hợp với mệnh Thổ, mang lại cho gia chủ sự bền vững và thịnh vượng.

Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Thổ sinh Kim, vì vậy chất liệu bàn làm việc phù hợp nhất cho người mệnh Thổ là kim loại, đá hoặc sứ, kính. Các chất liệu này mang lại cho gia chủ sự vững chắc, ổn định và phát triển trong công việc.

Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất. Vì vậy, gia chủ nên chọn bàn làm việc có màu sắc này để mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn bàn làm việc có màu sắc tương hợp với mệnh Thổ, đó là màu đỏ, hồng, cam.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Kiểu dáng bàn làm việc phù hợp nhất cho người mệnh Thổ là bàn chữ nhật. Đây là mẫu bàn dành cho người mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên hành Thổ có thể sử dụng.

Cây xanh trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây xanh trên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác tươi mát, dễ chịu mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đối với người mệnh Thổ, cây xanh trên bàn làm việc có thể giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp phát triển.

Một số loại cây xanh phù hợp với người mệnh Thổ bao gồm:

 • Cây vạn lộc: Cây vạn lộc có lá màu xanh đậm, tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang. Cây vạn lộc có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn và giúp gia chủ thăng tiến trong công việc.
 • Cây kim tiền: Cây kim tiền có lá màu xanh lá cây, tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Cây kim tiền có tác dụng thu hút tiền tài, của cải và giúp gia chủ làm ăn phát đạt.
 • Cây phú quý: Cây phú quý có lá màu xanh lá cây và đỏ, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Cây phú quý có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn và giúp gia chủ có được cuộc sống sung túc.
 • Cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ có lá màu xanh đậm, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Cây lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.
 • Cây lan hồ điệp: Cây lan hồ điệp có hoa màu đỏ, hồng, cam, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cây lan hồ điệp có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn và giúp gia chủ thăng tiến trong công việc.

Một số lưu ý khác về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Một số lưu ý khác về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Ngoài những yếu tố trên, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau khi thiết kế và bố trí bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ:

Xem thêm: Các loại cây phong thủy văn phòng hút nhiều tài lộc, may mắn

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thăng tiến

 • Bàn làm việc nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, tránh xa những nơi có tiếng ồn và ô nhiễm.
 • Bàn làm việc nên có kích thước phù hợp với diện tích phòng và vóc dáng của gia chủ.
 • Trên bàn làm việc nên gọn gàng, ngăn nắp, không nên để quá nhiều đồ đạc.
 • Nên đặt một số vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc để tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất