Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc thăng tiến

2nd Tháng Mười Hai 2023
71 views

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc có thể giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong công việc cho mệnh Mộc. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc: Hướng bàn làm việc

Theo phong thủy, hướng bàn làm việc của người mệnh Mộc nên là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đây là những hướng tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Mộc, giúp mang lại vượng khí và tài lộc.

 • Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tốt lành, giúp tăng cường sức khỏe và tránh được những tai ương, bệnh tật.
 • Hướng Tây: Hướng Tây là hướng Sinh Khí của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ có được sự ổn định, vững chắc trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam là hướng Phục Vị của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ được quý nhân phù trợ, giúp công việc gặp nhiều thuận lợi và thành công.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc: Hướng bàn làm việc

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng cần lưu ý tránh đặt bàn làm việc theo các hướng sau:

 • Hướng Bắc: Hướng Bắc là hướng Khắc của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ bị suy nhược sức khỏe, công việc gặp nhiều khó khăn và trắc trở.
 • Hướng Nam: Hướng Nam là hướng Tuyệt Mệnh của mệnh Mộc. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều tai ương, bệnh tật và dễ gặp phải kẻ tiểu nhân hãm hại.

Màu sắc bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có màu sắc thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy. Màu sắc thuộc hành Mộc bao gồm xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ,… Màu sắc thuộc hành Thủy bao gồm đen, xanh lam, xanh nước biển,…

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có chất liệu gỗ, tre, nứa. Đây là những chất liệu thuộc hành Mộc, giúp mang lại sự hài hòa và cân bằng cho phong thủy bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc: Cây cảnh

Theo phong thủy, cây cảnh trên bàn làm việc có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ,… như cây Ngọc Bích, cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm,…

Một số loại cây cảnh trên bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc

 • Cây Ngọc Bích: Cây Ngọc Bích có lá hình trái tim, màu xanh lục, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Cây Ngọc Bích còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp không gian làm việc trở nên trong lành và dễ chịu hơn.
 • Cây Trường Sinh: Cây Trường Sinh có lá hình bầu dục, màu xanh lục, tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào. Cây Trường Sinh cũng có khả năng thanh lọc không khí, giúp ngăn chặn các tia bức xạ từ máy tính và điện thoại.
 • Cây Cau Tiểu Trâm: Cây Cau Tiểu Trâm có lá hình kiếm, màu xanh lục, tượng trưng cho sự phát triển và thăng tiến. Cây Cau Tiểu Trâm còn có khả năng thanh lọc không khí, giúp không gian làm việc trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể tham khảo thêm một số loại cây cảnh khác như: cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Trầu Bà, cây Ngũ Gia Bì,… Những loại cây cảnh này đều có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, giúp người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc: Vật phẩm phong thủy

Theo phong thủy, người mệnh Mộc nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ,… Đây là những màu sắc thuộc hành Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc: Vật phẩm phong thủy

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

 • Đá phong thủy: Đá phong thủy có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Người mệnh Mộc nên chọn những loại đá phong thủy có màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ,… như đá Ngọc Bích, đá Thạch Anh Xanh, đá Cẩm Thạch,…
 • Tượng linh vật: Tượng linh vật là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Người mệnh Mộc nên chọn những loại tượng linh vật có màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ,… như tượng Kỳ Lân, tượng Tỳ Hưu, tượng Rồng,…

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể tham khảo thêm một số vật phẩm phong thủy khác như: tranh phong thủy, lư hương, chuông gió,… Những vật phẩm này đều mang ý nghĩa tốt lành, giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc mệnh Kim đón nhiều tài lộc

Xem thêm: Các loại cây phong thủy văn phòng hút nhiều tài lộc, may mắn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất