Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa rước tài lộc

2nd Tháng Mười Hai 2023
57 views

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa rước tài lộc như thế nào bởi bàn làm việc là nơi tập trung năng lượng của người sử dụng. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy, bàn làm việc là nơi tập trung năng lượng của người sử dụng. Do đó, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi cho công việc.

Hướng đặt bàn làm việc

Đối với người mệnh Hỏa, hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đây là những hướng tương sinh, tương hỗ với mệnh Hỏa, giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc.

 • Hướng Đông Bắc là hướng của sao Cửu Tử trong Bát Trạch, đây là hướng chủ về tài lộc, may mắn.
 • Hướng Tây là hướng của sao Bát Bạch trong Bát Trạch, đây là hướng chủ về sự nghiệp, thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc là hướng của sao Nhị Hắc trong Bát Trạch, đây là hướng chủ về sức khỏe, phòng bệnh.
 • Hướng Tây Nam là hướng của sao Cửu Tử trong Bát Trạch, đây là hướng chủ về tài lộc, may mắn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Kích thước và kiểu dáng bàn làm việc

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên có kích thước cân xứng, hài hòa với căn phòng. Kiểu dáng bàn nên có góc cạnh, sắc nét, tránh các đường cong mềm mại.

Chất liệu bàn làm việc

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên được làm bằng gỗ. Gỗ là chất liệu mang tính dương, giúp cân bằng năng lượng âm dương trong phòng làm việc.

Màu sắc bàn làm việc

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có màu sắc thuộc mệnh Hỏa, như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc mang lại sự may mắn, nhiệt huyết và năng lượng cho người mệnh Hỏa.

Cây xanh trên bàn làm việc

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong phong thủy phòng làm việc. Đối với người mệnh Hỏa, nên chọn trồng các loại cây xanh có màu sắc thuộc mệnh Hỏa, như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc mang lại sự may mắn, nhiệt huyết và năng lượng cho người mệnh Hỏa.

Dưới đây là một số loại cây xanh phù hợp với người mệnh Hỏa:

 • Cây hoa hồng môn có màu đỏ rực rỡ, là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Cây hoa hồng môn giúp kích thích năng lượng tích cực, mang lại sự thành công trong công việc và cuộc sống cho người mệnh Hỏa.
 • Cây vạn lộc có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Cây vạn lộc giúp mang lại sự thịnh vượng, phát đạt cho người mệnh Hỏa.
 • Cây kim ngân có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây kim ngân giúp mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa.
 • Cây ngũ gia bì có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Cây ngũ gia bì giúp xua đuổi tà khí, mang lại bình an, sức khỏe cho người mệnh Hỏa.
 • Cây sen đá có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Cây sen đá giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người mệnh Hỏa.

Các đồ vật trang trí trên bàn làm việc

Các đồ vật trang trí trên bàn làm việc nên có màu sắc thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Người mệnh Hỏa có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy như tượng rồng, tượng phượng, tượng ngựa,…

Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Xem thêm: Các loại cây phong thủy văn phòng hút nhiều tài lộc, may mắn

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thịnh vượng

Một số lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 • Bàn làm việc nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, thoáng mát. Ánh sáng tự nhiên giúp kích thích năng lượng tích cực, mang lại sự may mắn, thuận lợi cho công việc.
 • Bàn làm việc không nên đặt đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ khiến người ngồi cảm thấy bị áp lực, khó tập trung làm việc.
 • Bàn làm việc không nên đặt dưới các vật dụng nặng nề, sắc nhọn. Các vật dụng nặng nề, sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác bất an, đè nén, ảnh hưởng đến tinh thần và sự nghiệp của người ngồi.
 • Bàn làm việc không nên đặt ở nơi có nhiều vật dụng lộn xộn. Bàn làm việc lộn xộn sẽ khiến tinh thần của người ngồi bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong việc tập trung và làm việc.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất