Nhà ở hướng nào tốt để vận may liên tục gõ cửa

17th Tháng Mười Một 2023
80 views

Nhà ở hướng nào thì tốt ? Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, hướng nhà tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam.Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nhà ở hướng nào tốt để hút vận may

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt là hướng đón gió mát, tránh gió độc, có ánh sáng đầy đủ và ổn định, không khí trong lành. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, hướng nhà tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam.

Nhà ở hướng nào tốt để hút vận may

Nhà ở hướng nam là tốt

Nhà ở hướng Nam được coi là tốt nhất trong phong thủy nhà ở Việt Nam. Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam là hướng của mặt trời, là hướng của dương khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

 • Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, hướng Nam là hướng đón được ánh nắng mặt trời vào mùa đông, giúp ngôi nhà ấm áp. Vào mùa hè, hướng Nam đón được gió mát từ biển thổi vào, giúp ngôi nhà mát mẻ.
 • Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam là hướng của quẻ Càn, tượng trưng cho trời, cho vua. Hướng Nam mang lại sự quyền uy, sự phát triển, sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Hướng Nam là hướng của mặt trời, là hướng của dương khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh, từ đó mang lại tài lộc cho gia đình.
 • Ánh nắng mặt trời có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Hướng Nam là hướng đón được ánh nắng mặt trời vào mùa đông, giúp ngôi nhà ấm áp, từ đó giúp gia chủ có sức khỏe tốt.
 • Hướng Nam là hướng của mặt trời, là hướng của ánh sáng, mang lại sự vui vẻ, lạc quan cho gia chủ.

Nhà ở hướng đông nam là tốt

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở hướng Đông Nam cũng là một hướng tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hướng Đông Nam là hướng của mặt trời mọc, là hướng của sự sinh sôi, nảy nở, mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho gia đình.

 • Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, hướng Đông Nam là hướng đón được ánh nắng mặt trời vào buổi sáng, giúp ngôi nhà ấm áp. Vào mùa hè, hướng Đông Nam đón được gió mát từ biển thổi vào, giúp ngôi nhà mát mẻ.
 • Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam là hướng của quẻ Tốn, tượng trưng cho gió, cho nước. Hướng Đông Nam mang lại sự hài hòa, hòa hợp, giúp gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam là hướng của sự sinh sôi, nảy nở, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh, từ đó mang lại tài lộc cho gia đình.
 • Ánh nắng mặt trời có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Hướng Đông Nam là hướng đón được ánh nắng mặt trời vào buổi sáng, giúp ngôi nhà ấm áp, từ đó giúp gia chủ có sức khỏe tốt.
 • Hướng Đông Nam là hướng của sự sinh sôi, nảy nở, mang lại cảm giác tươi mới, phấn chấn cho gia chủ….

Một số lưu ý khi xây nhà ở các hướng tốt

Nhà ở hướng tây nam là tốt

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở hướng Tây Nam cũng là một hướng tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hướng Tây Nam là hướng của sự chín chắn, vững vàng, mang lại sự ổn định và phát triển cho gia đình.

 • Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, hướng Tây Nam là hướng đón được gió mát từ biển thổi vào, giúp ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè. Vào mùa đông, hướng Tây Nam đón được ánh nắng mặt trời vào buổi chiều, giúp ngôi nhà ấm áp.
 • Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của quẻ Khôn, tượng trưng cho đất, cho mẹ. Hướng Tây Nam mang lại sự ổn định, vững vàng, giúp gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam là hướng của sự chín chắn, vững vàng, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, kinh doanh, từ đó mang lại tài lộc cho gia đình.
 • Gió mát từ biển thổi vào có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Hướng Tây Nam là hướng đón được gió mát từ biển thổi vào, giúp ngôi nhà mát mẻ, từ đó giúp gia chủ có sức khỏe tốt.
 • Hướng Tây Nam là hướng của sự ổn định, vững vàng, mang lại cảm giác an tâm, thoải mái cho gia chủ.

Một số lưu ý khi xây nhà ở các hướng tốt

 • Vị trí: Nên chọn vị trí đất có tốt ở trên rộng rãi, thoáng mát, không bị che khuất bởi các công trình cao tầng, cây cối um tùm.
 • Kiến trúc: Kiến trúc nhà ở hướng tốt trên cần đảm bảo sự thông thoáng, mát mẻ. Có thể bố trí các cửa sổ, cửa ra vào ở hướng Nam để đón gió mát và ánh nắng mặt trời.
 • Nội thất: Nội thất nhà ở hướng tốt trên nên sử dụng các gam màu sáng, tươi tắn để tạo cảm giác vui vẻ, lạc quan.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về nhà ở hướng nào tốt sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Lỗi phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải cụ thể

Xem thêm: Phong thủy nhà ở gần chùa có ảnh hưởng tốt xấu ra sao?