Nguyên nhân phòng khách sạn thường không có số 420

22nd Tháng Tư 2016
1021 views
xsmb – Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều khách sạn trên thế giới bỏ qua số phòng 420, con số yêu thích của những người thích hút cần sa.

Mặc dù không quá phổ biến, một số khách sạn trên thế giới bỏ số phòng 420. Lý do là số phòng này thường dính đến các vụ khách buôn bán cần sa và nhiều sự việc rắc rối khác.

ly-do-phong-khach-san-thuong-khong-co-so-420

Một khách sạn không có số phòng 420. Ảnh: molly23.

Vào năm 1970, một nhóm sinh viên đại học California, Mỹ đã bắt đầu lén lút tụ tập hút cần sa lúc 4h20 chiều. Từ đó, con số 420 trở thành nguồn gốc ngày cần sa quốc tế, được ghi nhận trong nhiều bài hát, phim ảnh và các loại hình văn hoá khác.

Ngày 20/4 được các tín đồ cần sa ăn mừng theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là việc đến các khách sạn có số phòng 420 lấy cắp biển hiệu phòng làm quà lưu niệm.

Cũng bởi lý do này, các khách sạn đã loại bỏ số phòng phiền toái 420. Một khách sạn ở Colorado, Mỹ, nơi cho phép hút cần sa đã phải in hẳn số phòng lên cánh cửa để tránh việc bị gỡ trộm.

Cần sa là một loài thực vật, được sử dụng như chất ma tuý hay dùng để giảm đau, trị bệnh trong y tế. Trong cần sa có chất THC, chất này khi đi vào phổi sẽ nhanh chóng khiến người dùng có cảm giá nhẹ nhàng, bay bổng, quên hết mọi yêu phiền. Bởi vậy, cần sa là một loại ma tuý gây nghiện mạnh, đặc biệt thu hút giới trẻ sử dụng. Mặc dù phần lớn quốc gia cấm triệt để việc trồng, chế biến, tiêu thụ và sử dụng cần sa, những nước như Uruguay, Mỹ, Mexico lại có quy định hợp pháp hoá việc sử dụng cần sa trong một số trường hợp.

Xem thêm: KQXS xo so mien bac hom nay chuẩn xác nhất