Nghi án dàn xếp bốc thăm có lợi nhất cho Real

16th Tháng Mười Hai 2015
723 views

Dường như UEFA đã có sự dàn xếp từ trước để Real Madrid bắt được cặp đấu dễ với AS Roma?

Nghi án dàn xếp bốc thăm có lợi nhất cho Real

Huyền thoại của Inter Milan, cựu hậu vệ Javier Zanetti, được trao trọng trách bốc thăm cặp đấu vòng 1/8 Champions League hôm thứ Hai vừa qua. Và nhờ có bàn tay “vàng” của Zanetti mà hai kình địch của Inter là Juventus và AS Roma bắt phải những đối thủ rất khó nhằn. Juve gặp Bayern Munich trong khi Roma chạm mặt Real Madrid.

Phương thức bốc thăm của Zanetti sau đó đã khiến một số người theo dõi lễ bốc thăm nghi ngờ. Khi bốc cặp đấu Roma – Real, Zanetti thò tay vào mà không ngoáy đều các quả bóng để lấy ngẫu nhiên một quả mà thay vào đó giữ chắc lấy một quả trước khi nhấc lên và mở ra lá thăm Real.

Tay của Zanetti không ngoáy đều mà chỉ nắm vào một quả bóng…… trước khi rút ra lá thăm Real

Cách thức bốc bóng của Zanetti khiến dư luận ngờ vực rằng Zanetti đã cố ý làm vậy vì biết trước quả bóng đó có lá thăm Real, tức cặp đấu Roma – Real đã được dàn xếp từ trước và Zanetti chỉ việc bảo đảm rằng lá thăm trông có vẻ ngẫu nhiên khi lên sân khấu.

Một vài người khác đã bình luận trên Twitter rằng dường như quả bóng chứa lá thăm Real đã được đặt một cách có chủ ý vào giữa các quả bóng khác. Bằng cách này thì khi các quả bóng được tự động trộn đều lên, bóng của Real vì bị kẹp giữa nên sẽ cố định vị trí và dễ cho Zanetti nhặt lên mà không phải do dự.

Mối nghi ngờ dành cho Zanetti không phải là không có cơ sở khi ông chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez, có chân trong Hội đồng phát triển chiến lược bóng đá của UEFA và là Ủy viên Ban chấp hành của Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu. Không ít độc giả của tờ Mundo Deportivo có trụ sở ở Barcelona đã cho rằng Perez lạm dụng vị trí của mình để dàn xếp kết quả bốc thăm.