Ngày tam nương có xấu không mà tại sao ai cũng tránh

28th Tháng Mười Một 2023
46 views

Ngày tam nương có xấu không? Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương là ngày xấu, mang lại nhiều điều không may mắn. Mời các bạn cùng chuyên mục phong thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ngày tam nương có xấu không?

Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương là ngày xấu, mang lại nhiều điều không may mắn. Ngày tam nương là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Những ngày này được cho là ngày của 3 vị nữ thần không may mắn, đó là:

  • Thiên Cẩu – thần chó, tượng trưng cho sự hung dữ, dữ tợn.
  • Thiên La – thần lưới, tượng trưng cho sự ràng buộc, tù túng.
  • Hắc đạo – thần hung tinh, tượng trưng cho sự xui xẻo, đen đủi.

Ngày tam nương có xấu không?

Vì vậy, người ta thường kiêng kỵ thực hiện những việc quan trọng như cưới hỏi, động thổ, nhập trạch, khai trương,… vào những ngày này. Theo quan niệm phong thủy, những ngày tam nương là thời điểm âm khí thịnh, dương khí suy, nên dễ xảy ra những điều không may mắn.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng ngày tam nương không thực sự xấu như vậy. Những kiêng kỵ này chỉ là những tập tục truyền miệng từ xa xưa, không có cơ sở khoa học chứng minh. Ngày nay, nhiều người đã không còn quá coi trọng những kiêng kỵ này nữa.

Vậy, ngày tam nương có xấu hay không còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu bạn tin vào những kiêng kỵ này, thì bạn có thể tránh thực hiện những việc quan trọng vào những ngày này để tránh những điều không may mắn. Còn nếu bạn không tin, thì bạn có thể làm những việc cần thiết mà không cần lo lắng.

Cách hóa giải ngày Tam Nương

Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương là ngày xấu, mang lại nhiều điều không may mắn. Vì vậy, người ta thường kiêng kỵ thực hiện những việc quan trọng vào những ngày này. Tuy nhiên, nếu do công việc hoặc những lý do khác mà bạn buộc phải làm những việc quan trọng vào ngày Tam Nương, thì bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải sau đây:

Tránh thực hiện những việc quan trọng

Đây là cách hóa giải đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu có thể, bạn nên tránh thực hiện những việc quan trọng như cưới hỏi, động thổ, nhập trạch, khai trương,… vào ngày Tam Nương.

Cách hóa giải ngày Tam Nương

Chọn giờ hoàng đạo

Nếu buộc phải làm những việc quan trọng vào ngày Tam Nương, thì bạn hãy chọn giờ hoàng đạo và hợp tuổi của mình trong ngày đó để tiến hành. Điều này sẽ giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu của ngày Tam Nương.

Thực hiện các nghi lễ hóa giải

Có một số nghi lễ hóa giải ngày Tam Nương mà bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như:

Xem thêm: Tam Hình là gì, tốt hay xấu? Cách hóa giải khi phạm tam hình

Xem thêm: Phụ nữ sinh tháng âm nào tốt, có cuộc sống sung túc

  • Thắp hương, khấn vái các vị thần: Bạn có thể thắp hương, khấn vái các vị thần để cầu mong sự che chở và giúp đỡ. Bạn có thể thắp hương tại nhà hoặc tại chùa, đền, miếu.
  • Đặt bát muối, gạo trước cửa nhà: Bát muối, gạo được cho là có tác dụng xua đuổi tà khí và những điều không may mắn. Bạn hãy đặt bát muối, gạo trước cửa nhà vào ngày Tam Nương.
  • Treo bùa hộ mệnh: Bùa hộ mệnh được cho là có tác dụng bảo vệ người đeo khỏi những điều xấu xa. Bạn có thể mua bùa hộ mệnh tại các cửa hàng đồ phong thủy.
  • Ngâm chân với nước lá bưởi:  Nước lá bưởi có tác dụng thanh tẩy cơ thể và tinh thần. Bạn có thể ngâm chân với nước lá bưởi vào buổi tối trước ngày Tam Nương.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ngày tam nương có xấu không sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất