Nga sẽ dành ưu tiên duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược vào năm 2016

23rd Tháng Mười Hai 2015
857 views

(Theo tin quoc phong) Bộ Quốc phòng Nga mỗi năm sẽ mua thêm khoảng 200 máy bay phản lực chiến đấu và trực thăng, 30 tàu nổi và tàu ngầm cùng 600 xe bọc thép.

tin-quoc-phong-3
Máy bay ném bom Tu-160 của Không quân Nga.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 14/12/2015 vừa qua, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov tuyên bố rằng các lực lượng vũ trang nước này trong năm 2016 sẽ dành ưu tiên cho nhiệm vụ duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược.

Bên cạnh đó quân đội Nga cũng dành các nguồn lực ưu tiên cho thúc đẩy phát triển tiềm năng của các nhóm tấn công và lực lượng không quân – vũ trụ.

2016 Nga sẽ dành ưu tiên duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược - Ảnh 2
Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức cấp tùy viên quốc phòng nước ngoài, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov nói:

“Phương hướng chính phục vụ nhiệm vụ xây dựng và phát triển hơn nữa các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2016 sẽ là duy trì trạng thái của các lực lượng tấn công cũng như phòng thủ chiến lược ở mức độ có thể đưa ra giải pháp bảo đảm cho nhiệm vụ răn đe trước hành động xâm lược chống lại Nga và các đồng minh”.

Tướng Valery Gerasimov cho hay, Bộ Quốc phòng Nga mỗi năm sẽ mua thêm khoảng 200 máy bay phản lực chiến đấu và trực thăng, 30 tàu nổi và tàu ngầm cùng 600 xe bọc thép.

2016 Nga sẽ dành ưu tiên duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược - Ảnh 3
Hải và Không quân Nga sẽ tiếp tục được đầu tư, phát triển.

Tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh rằng, để bảo vệ các lợi ích chiến lược, Nga cũng sẽ tập trung phát triển mạnh lực lượng hải quân và không quân.

Thế Giới