Mùa giải 2015-16 ở Châu Âu và những con số không thể tin nổi

29th Tháng Ba 2016
688 views

Mùa giải 2015-16 ở châu Âu đang đi đến giai đoạn quyết định. Tuy vậy ngay từ bây giờ đã có không ít thông số thống kê khiến chuyên gia lẫn người hâm mộ the thao phải giật mình.

Mùa giải 2015-16 ở Châu Âu và những con số không thể tin nổi

Sportskeeda đã tổng hợp sáu thông số khó tin nhất về mùa giải 2015-16:

1. Bộ ba Messi, Suarez và Neymar ghi bàn nhiều hơn gần hết các CLB ở châu Âu

MSN tiếp tục có một mùa giải khủng bố khi liên tục hành hạ các hàng thủ của đối phương. Suarez dẫn đầu với 43 bàn thắng, Messi dù có hai tháng dưỡng thương vẫn có một hiệu suất khủng khiếp để đóng góp 37 bàn thắng, Neymar cũng kịp có riêng cho mình 27 bàn thắng. Bộ ba này đã ghi được số bàn thắng gần như không thể tin nổi là 107 bàn ở tất cả các mặt trận mùa này. Nếu bạn không thể hình dung về con số này thì Bayern Munich đang thống trị Bundesliga với hàng công khủng khiếp cũng chỉ có 92 bàn, hay như đội bóng nổi tiếng với khả năng tấn công đẹp mắt như Arsenal cũng chỉ có 68 bàn.

Trong thực tế, xét trên bình diện bóng đá châu Âu mùa này, chỉ có ba CLB ghi được số bàn thắng nhiều hơn MSN với khoảng cách lớn nhất chỉ có 6 bàn thắng.

Hầu như tất cả fan hâm mộ bóng đá đều biết Ronaldo đã duy trì phong độ ghi hơn 40 bàn mỗi mùa cho Real Madrid suốt sáu mùa giải qua. Nhưng chủ nhân ba quả bóng vàng FIFA còn có thống kê còn khó tin hơn.

Cristiano Ronaldo đã chính thức xô đổ kỷ lục của huyền thoại Raul vào tháng 10 năm ngoái, chân sút Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục tỏa sáng để bỏ xa kỷ lục cũ nâng số bàn thắng cho CLB Hoàng Gia Tây Ban Nha lên con số 354 chỉ trong 338 lần ra sân. Được biết kỷ lục cũ của Raul là 323 bàn trong 741 lần ra sân. Có thể hiểu siêu sao Bồ Đào Nha chỉ mất có bảy mùa để xô đổ kỷ lục mà Raul mất tới 16 mùa giải để thiết lập.

Dù có nhiều tranh cãi về Ronaldo nhưng anh vẫn sẽ được ghi nhận là một trong những siêu tiền đạo mà Real Madrid có được trong lịch sử CLB.

Khi Jurgen Klopp ra đi và được thay thế bởi Tomas Tuchel, nhiều CĐV Dortmund đã nghĩ những ngày tháng vinh quang của CLB đã qua. Nhưng tất cả đã phải thay đổi khi họ có chuỗi chiến thắng liên tiếp lên tới 11 trận và chỉ phải dừng lại vào tháng chín năm ngoái.

Phong độ ấn tượng đó được kéo dài sang năm 2016 với 26 điểm trên 30 điểm tối đa được Dortmund giành lấy. Nhưng dù có điểm số tốt nhất lịch sử sau vòng 27 của CLB, Dortmund vẫn phải xếp sau nhà đương kim vô địch Bayern Munich với năm điểm ít hơn. Dortmund đã giành 20 chiến thắng và bốn trận hòa nhưng vẫn phải xếp thứ hai, điều đó chỉ có thể cho thấy ‘Hùm Xám’ Bayern Munich dưới thời Pep Guardiola mạnh như thế nào.