MU muốn mua Neymar với giá kỷ lục

29th Tháng Chín 2015
912 views

Theo nhà báo Tây Ban Nha – Guillem Balague, Manchester United tính mua Neymar trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới, mức giá mà Quỷ đỏ sẵn sàng chi ra có thể lên tới 109 triệu bảng.


Ngay sau khi bị Chelsea nẫng tay trên vụ Pedro, MU đã chuyển sang nhắm tới ngôi sao Neymar của Barca. Thế nhưng, vì ý định của Quỷ đỏ đã nảy sinh trong những ngày cuối cùng của phiên chợ Hè 2015 và sự việc gấp rút cũng là nguyên nhân khiến họ chưa thể thuyết phục được ngôi sao bong da người Brazil. Việc MU để ý tới Neymar cũng phần nào khiến Barca lo sợ, thậm chí Blaugrana còn đang lên kế hoạch gia hạn với tiền đạo sinh năm 1992 với điều khoản ràng buộc lâu dài.

Mặc dù vậy, MU vẫn không hề từ bỏ tham vọng sở hữu Neymar. Theo nhà báo livesccore Tây Ban Nha – Guillem Balague, MU tính mua Neymar trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới, mức giá mà Quỷ đỏ sẵn sàng chi ra có thể lên tới 109 triệu bảng. Ngoài ra, cựu cầu thủ của Santos sẽ được nhận mức lương khoảng 150.000 bảng/tuần tại Old Trafford. Nếu như tham vọng của MU được hoàn thành thì Neymar sẽ xác lập kỷ lục thế giới khi trở thảnh bản hợp đồng đắt giá nhất (kỷ lục đang thuộc về Bale với giá 85.5 triệu bảng).

Thế nhưng, tính toán là một chuyện còn việc MU có thể mua được Neymar hay không lại là chuyện khác. Theo tiết lộ của các tờ báo tin the thao, Neymar đang lợi dụng Quỷ đỏ để buộc Barca tăng lương và trên thực tế anh chỉ chấp nhận mức lương thấp thứ 2 sau Messi. Hiện tại, Neymar chỉ hưởng lương cao thứ 3 tại Nou Camp với 6.5 triệu bảng (8.8 triệu euro), xếp sau Suarez (7.4 triệu bảng) và Lionel Messi (14.7 triệu bảng). Đương nhiên, yêu cầu của Neymar cũng không có gì gọi là quá đáng khi những đóng góp của anh cho Barca là không thể phủ nhận.

Nhiều khả năng Barca sẽ chấp nhận yêu cầu của Neymar và sẽ gia hạn với anh trong thời gian sớm nhất. Neymar là một phần vô cùng quan trọng của Blaugrana, hơn nữa anh còn gánh vác trách nhiệm kế tục sự nghiệp đỉnh cao của Messi trong tương lai và vì thế thật khó để Barca có thể để cầu thủ này ra đi. Về phía MU, mặc dù có chi tới 109 triệu bảng hay thậm chí là nhiều hơn thế thì thật khó để họ có thể hiện thực hóa được tham vọng này.