M’gladbach bất ngờ “lột xác” dưới tay HLV Schubert

19th Tháng Mười 2015
972 views

Một điều kỳ lạ đang diễn ra tại M’gladbach. Kể từ sau khi HLV Lucien Favre rút lui bởi thành tích nghèo nàn là 5 trận thua liên tiếp, M’gladbach đã phải bất đắc dĩ bổ nhiệm Andre Schubert lên tạm quyền dẫn dắt đội bóng. Song ít ai ngờ rằng Schubert lại tạo ra được một hiệu ứng tích cực đến thế khi giúp M’gladbach toàn thắng cả 4 trận mà ông dẫn dắt

M’gladbach bất ngờ “lột xác” dưới tay HLV Schubert

Schubert giúp M’gladbach thắng cả 4 trận gần đây ông dẫn dắt

So với 3 trận thắng trước thì chiến thắng ấn tượng 5-1 trên sân Frankfurt cuối tuần qua mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, hay đúng hơn là một sự khẳng định của Schubert về tài cầm quân vốn chưa được phát lộ của mình. Đó là trận đấu mà M’gladbach thiếu vắng nhiều trụ cột, trong đó đáng kể là Patrick Herrmann và Granit Xhaka, hai cầu thủ có tầm anh hưởng lớn tới lối chơi của đội bóng chủ sân Borussia Park dưới thời Favre.

Tuy nhiên, M’gladbach không những không gặp khó khăn mà còn thi đấu thăng hoa. Trước một Frankfurt cũng đang có phong độ cao nhưng M’gladbach đã áp đảo hoàn toàn. Trong 90 phút, M’gladbach chiếm 54% thời lượng bóng, tung ra 14 cú sút so với 6 của đội chủ nhà. Cùng đó là một thế trận chắc chắn đến tuyệt đối để khẳng định chiến thắng 5-1 là hoàn toàn xứng đáng.

Màn trình diễn đó cho thấy một điều rằng M’gladbach đang hồi sinh không chỉ bởi hiệu ứng “thay tướng, đổi vận” thông thường. Cái cách mà Schubert chèo lái con tàu M’gladbach vượt khó khăn cho thấy ông đã lột xác đội bóng này.

Đó là một M’gladbach mới mẻ, không bị phụ thuộc vào những gì mà Favre đã xây dựng trong nhiều năm tại đây. Một M’gladbach chơi đa dạng, biến hóa trong tấn công và chắc chắn trong phòng ngự. Quan trọng hơn, đó là một tập thể gắn kết mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ một cá nhân nào.

Những ấn tượng mà Schubert đang để lại trên băng ghế huấn luyện khiến BLĐ M’gladbach phải đau đầu. Cho đến thời điểm này, BLĐ đội bóng chủ sân Borussia Park chỉ cam kết tương lai cho Schubert tới hết lượt đi.

Họ cũng đã tích cực trong khâu tìm cho đội bóng một chiến lược gia mới với những tầm nhìn dài hạn. Song, nếu Schubert tiếp tục để lại những dấu ấn đậm nét ở những vòng đấu tới thì chẳng có lý do gì mà BLĐ M’gladbach không dành cho ông một bản hợp đồng dài hạn.

Nguồn: ole.vn