Mbappe và năm 2019 thần thánh nhất

31st Tháng Mười Hai 2019
329 views

Năm 2019, kết quả bóng đá trực tuyến Kylian Mbappe ghi 44 bàn thắng và thực hiện 18 kiến tạo thành bàn trong cả màu áo PSG lẫn ĐT Pháp. 

Số bàn thắng Mbappe ghi trải khắp mọi tháng trong năm, trong đó tháng 2 và 3 là thời khắc “bội thu” nhất với 7 bàn thắng mỗi tháng, còn tháng 9 “hẻo” nhất với chỉ 1 lần lập công.

Năm 2019 đang bước vào những thời khắc cuối cùng và có lẽ chàng trai trẻ Kylian Mbappe đã có thể tự thưởng cho mình vài ngày thư giãn ngắm nhìn lại thành tích tuyệt vời của bản thân.

Đi sâu hơn vào thành tích của Mbappe: Tại Ligue 1 mùa này, Mbappe đã ghi 11 bàn thắng và có 4 kiến tạo thành bàn chỉ sau 12 trận. Như vậy, anh chỉ mất trung bình vỏn vẹn 54,4 phút để ghi bàn hoặc kiến tạo, thành tích vượt trội hoàn toàn so với Neymar (72,6 phút/đóng góp).

Mbappe và năm 2019 thần thánh nhất
Mbappe và năm 2019 thần thánh nhất

Mbappe là nguồn sống của PSG tại Champions League với 5 bàn thắng và 4 kiến tạo trong chỉ 5 trận, trong khi đó siêu sao Neymar lại mới ghi được có 1 bàn thắng và tạo ra 2 kiến tạo cho ty so bong da trận đấu.

Chỉ mới thi đấu cho PSG hơn 2 năm nhưng Mbappe đã sưu tập được tới 78 bàn thắng và xếp thứ 9 trong danh sách những cây săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại của CLB. Anh ghi được 78 bàn sau 106 trận, đạt hiệu suất 0,73 bàn/trận.

Báo thể thao viết nếu tính cùng độ tuổi này thì số bàn thắng Mbappe ghi còn cao hơn cả Lionel Messi (ghi 80 bàn năm 21 tuổi) lẫn Cristiano Ronaldo (47 bàn). Nếu tính lịch sử bóng đá hiện đại thì Mbappe chính là cầu thủ 21 tuổi ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo CLB.

Với tiềm năng và quá nhiều cơ hội chờ đợi phía trước, chắc chắn Mbappe sẽ còn đưa giá trị và đẳng cấp của bản thân lên những nấc mới. Sau khi kỷ nguyên của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi khép lại, chắc chắn Mbappe có thừa khả năng tạo ra một kỷ nguyên cho riêng mình.