Lỗi bóng chạm tay trong thi đấu và hình phạt như thế nào

22nd Tháng Bảy 2022
207 views

Lỗi bóng chạm tay trong thi đấu và hình phạt dành cho lỗi này như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Những lỗi bóng chạm tay thường gặp trong thi đấu bóng đá

Lỗi bóng chạm tay trong thi đấu và hình phạt như thế nào

Những hành động bị coi là phạm lỗi bóng chạm tay thường gặp trong  môn bóng đá:

– Đưa tay ra để bắt bóng và đỡ bóng.

– Cố tình để bóng chạm vào tay của mình.

– Sử dụng tay chạm vào trái bóng khi đang thi đấu.

– Bóng chạm vào người từ cánh tay đến gần vai.

Tất cả những hành động trên sẽ đều bị trọng tài thổi phạt với các mức hình phạt khác nhau tùy thuộc vào tình huống bóng trên sân.

Theo đó, nếu như cầu thủ vô tình bị bóng chạm vào tay thì sẽ không bị trọng tài phạt thẻ còn cố ý trong tình huống nguy hiểm thì mức hình phạt sẽ càng nặng hơn.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Lỗi bóng chạm tay trong vòng cấm bị xử phạt thế nào

Nếu các cầu thủ để tay chạm vào bóng trong vòng cấm chắc chắn sẽ bị trọng tài thổi phạt phạt nhưng chỉ khi để bóng chạm tay cầu thủ thật sự (dưới nách một chút cho đến bàn tay). Đã cố ý tránh trái bóng nhưng vẫn chạm tay thì có thể bị thổi phạt nhưng không nặng. Nếu cố ý thì có thể cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ, vô tình thì có thể bị thẻ vàng mà thôi. Để bóng chạm tay ở ngoài vòng cấm thì đối phương được hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp. Còn trong vùng 16m50 thì bị phạt một quả penalty.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu World Cup mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

Cách thoát án phạt lỗi chạm tay

Quy định trọng tài không thổi phạt khi cầu thủ vô tình chạm vào bóng được đưa ra nhằm giúp cầu thủ có thể sử dụng tay chủ động tránh chấn thương hoặc không may chạm bóng vào khi đang di chuyển về phía trái bóng. Để tránh mắc lỗi, các cầu thủ nên ép sát tay vào người để tránh trường hợp vung tay do phản xạ tự nhiên trong quá trình tranh chấp.

Trên đây là những chia sẻ lỗi chạm tay thường gặp trong bóng đá và cách thoát lỗi chạm tay được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.