Làm thế nào để xem World Cup 2022?

24th Tháng Tám 2022
374 views

Từ bao giờ, World Cup đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các cổ động viên cuồng nhiệt bóng đá. Đến hẹn lại lên, mùa giải 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người xem khi lần đầu tiên tổ chức vào cuối năm và ứng dụng nhiều công nghệ cực kỳ hiện đại tại quốc gia giàu có Qatar. Hàng triệu người yêu trái bóng tròn trên khắp toàn cầu đều đang hướng tinh thần và hào hứng chờ đợi ngày khai mạc sự kiện thể thao đẳng cấp quốc tế. Vậy làm thế nào để theo dõi giải đấu này tại Việt Nam và giúp giới dân chơi dự đoán World Cup 2022 có thể thuận tiện nhất khi ra kèo?

Việt Nam sẽ không phát sóng World Cup 2022?

Đây hẳn là một kỳ World Cup vô cùng đáng nhớ khi mức giá bản quyền mà FIFA đưa ra cho Việt Nam đang nằm ở con số 15 triệu USD. Sau một thời gian thương thảo, nhiều khả năng các nhà đài cũng như doanh nghiệp sẽ phải bỏ cuộc trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch như hiện nay.

Việt Nam sẽ không phát sóng World Cup 2022?

Kể từ năm 2014 đến nay, giá phát sóng của World Cup liên tục tăng nhanh và Việt Nam cũng cố gắng bám đuổi theo để thoả mãn niềm đam mê của người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu tiếp tục với chu trình này thì rất khó để chúng ta cân đối được tài chính và cuộc đua này thì người thiệt hại vẫn sẽ là đài truyền hình cùng doanh nghiệp bởi câu chuyện lợi nhuận luôn không hề dễ dàng.

Làm thế nào để xem World Cup 2022?

Trước bài toán vô cùng hóc búa này, với những người yêu thích World Cup đang phải tìm cách để có thể theo dõi các trận đấu kể cả trong trường hợp không được phát sóng trên truyền hình.

Đến trực tiếp Qatar

Quốc gia giàu có Qatar luôn là điểm đến yêu thích của người yêu du lịch trên toàn thế giới. Là nơi đăng cai World Cup 2022 nên bạn có thể nhân cơ hội này vừa đến theo dõi trực tiếp các trận đấu, vừa dành thời gian tham quan vui thú tại đây. Diễn ra trong khoảng từ 20/11 – 18/12/2022 là giai đoạn khá phù hợp, giúp khách du lịch tránh khỏi cái nắng nóng kinh khủng của đất nước Trung Đông vào mùa hè. 

Làm thế nào để xem World Cup 2022?

Mặc dù vậy, chi phí để bạn có thể đến với quốc gia này khá đắt đỏ, bao gồm vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại dao động lên tới khoảng gần 200 triệu đồng. Nó còn chưa tính đến vé để vào theo dõi các trận đấu, đặc biệt là từ vòng tứ kết trở đi. Vì vậy, nếu muốn thực hiện cách này chắc chắn bạn phải là người có niềm đam mê bóng đá vô cùng mãnh liệt cùng với nguồn tài chính ổn định, dồi dào.

Theo dõi trực tiếp qua các kênh phát sóng nước ngoài

Hiện nay World Cup 2022 đã bán bản quyền thành công cho nhiều đài truyền hình quốc gia trên khắp thế giới. Do đó, bạn có thể theo dõi thông qua các kênh này để không bỏ lỡ các trận cầu hấp dẫn. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là bạn phải hiểu ngôn ngữ quốc gia tương ứng để nắm bắt nhịp điệu trận đấu dễ dàng. Các trận bóng đá được phát trực tiếp nên bạn không thể tìm thấy sự hỗ trợ phiên dịch từ các website thể thao như thông thường. 

Xem phát sóng lại

Chắc chắn để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ, nhiều kênh bóng đá sẽ lựa chọn cách thu và phát sóng lại có hỗ trợ bình luận bằng tiếng Việt. Đây là một cách mà bạn có thể sử dụng để theo dõi các trận túc cầu đỉnh cao của làng bóng đá thế giới.

World Cup 2022 đang ngày càng cận kề, đừng bỏ lỡ giải đấu này nếu bạn thực sự có niềm đam mê và luôn muốn hoà mình vào không khí hào hứng cùng hàng triệu cổ động viên khác trên toàn cầu.