Kun Aguero có sức mạnh khổng lồ trong thân hình tý hon

662 views

Một khi Sergio Aguero ở trạng thái tốt nhất, tất cả đều biết rằng không thể ngăn chặn chân sút người Argentina ghi bàn cho Man City, đây đúng là mẫu tiền đạo mà Chelsea đang rất cần.

Kun Aguero có sức mạnh khổng lồ trong thân hình tý hon

Aguero in dấu giày vào tới 9 bàn thắng chỉ ở 6 trận gần nhất

Sau khi bình phục chấn thương vào cuối tháng 12 năm ngoái, Aguero chỉ cần 2 trận để chạy khởi động và sau đó trở lại với công việc quen thuộc: ghi bàn. 6 trận chính thức đã qua, anh 3 lần kiến tạo cho đồng đội lập công và trực tiếp “nổ súng” 6 lần. Với Man City, Aguero là chìa khóa để mở cửa chiến thắng hoặc đôi khi, để trốn chạy các thất bại. Với các hậu vệ đối phương, tốc độ cùng những pha di chuyển khó nắm bắt của Aguero gây ra hàng loạt vấn đề.

Mới đây, HLV Slaven Bilic của West Ham đã ca ngợi tiền đạo 27 tuổi ở cùng đẳng cấp với Lionel Messi. Phần lớn sẽ ủng hộ nhận định này. Kể từ khi khoác áo Man City vào năm 2011, Aguero đã sở hữu số bàn thắng đáng kinh ngạc: 122 bàn chỉ sau 186 trận. Anh có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn cực tốt với 17,6% và là chân sút hiệu quả nhất lịch sử Premier League với 108,6 phút/bàn, hơn cả Thierry Henry (121,8) và Van Nistelrooy (128,1). Nếu không bị các chấn thương sách nhiễu, thành tích của Aguero hẳn còn ấn tượng hơn tất cả tiền đạo của Arsenal ở thời điểm hiện tại.

Trong 2 năm rưỡi qua, ngôi sao của Man City đã bỏ lỡ 38 trận, tương đương với một mùa giải. Riêng mùa này, Aguero chỉ ra sân 22/34 trận và chơi 1.556/3.060 phút tối đa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là số bàn thắng sẽ giảm đi. Anh đã có 15 pha lập công trên mọi mặt trận, nhiều hơn bất cứ đồng đội nào khác. Như đã nói, ngăn cản Aguero là công việc bất khả thi. Anh di chuyển trên phạm vi rất rộng nhưng chỉ sau một khoảnh khắc, đã có mặt ở nơi cần thiết để sẵn sàng tung ra cú dứt điểm chớp nhoáng. Đối phương chỉ nhận ra khi mọi thứ đã rồi và thay vì bực bội, họ thán phục.

Đang gặp nhiều bất lợi, Man City sẽ phải trông cậy vào tài năng bong da 24h thiên phú của El Kun để hy vọng lật ngược thế cờ trước Everton đêm nay.