HLV Miura sẽ không chọn Công Phượng chỉ vì sức ép dư luận

24th Tháng Chín 2015
958 views

Cánh cửa lên đội tuyển quốc gia của Công Phượng đang hẹp hơn bao giờ hết. Với một vị HLV cá tính và đầy quyết đoán như Miura sẽ không có chuyện ông gọi 1 cầu thủ chỉ vì sức ép từ dư luận.

Miura nói không với Công Phượng?

Trận thắng chật vật trước Đài Loan đã khiến HLV Miura bị chỉ trích rất nhiều. Các nhà chuyên môn cho rằng cách chọn cầu thủ bong da của chiến lược gia người Nhật có vấn đề.

Nhiều cái tên không đạt phong độ cao nhưng vẫn được lên tuyển và đá chính như Đinh Tiến Thành, Vũ Minh Tuấn.

Ở lần tập trung sắp tới, người ta tin rằng HLV Miura sẽ tạo cơ hội cho những nhân tố từng tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh…

Tuy nhiên, những động thái gần của ông thầy người Nhật lại cho thấy điều ngược lại.

Cụ thể, HLV Miura đang cân nhắc việc gọi Văn Thắng và Anh Đức lên tuyển. Văn Thắng là Vua phá lưới V-League 2015 với 16 bàn thắng.

tin the thao

Rất có thể Văn Thắng sẽ được Miura gọi trong đợt tập trung lần này

Ngoài 2 cái tên trên, HLV Miura còn bóng gió đến chuyện sử dụng ngoại binh trong một phát biểu gần đây: “Hiện tại trên thế giới nhiều ĐTQG sử dụng những cầu thủ nhập tịch, những người sinh ra lớn lên tại nước sở tại.

Tôi nghĩ đó cũng là lựa chọn hợp lý vì họ đã sống đủ lâu ở đất nước này và có thể hòa nhập với đội tuyển. Tôi đồng ý nếu cầu thủ nhập tịch được gọi lên tuyển”.

Trong các cầu thủ đang thi đấu tại V-League, Hoàng Vũ Samson và Đinh Hoàng Max được đánh giá có khả năng thích nghi cao nhất nếu lên tuyển.

Như vậy, kế hoạch bổ sung sức mạnh cho hàng công của HLV Miura gần như đã hoàn tất.

Cơ hội cho Công Phượng ở đợt tập trung tới gần như không còn. Tiền đạo xứ Nghệ sẽ phải chờ tới đầu năm 2016 mới có thể ra mắt ĐTQG trong một trận đấu chính thức.

Dưới thời HLV Miura, Công Phượng đã thi đấu tổng cộng 9 trận chính thức cho U23 Việt Nam và ghi được tới 7 bàn thắng.

>>>> Cập nhật đầy đủ và liên tục lich thi dau bong da hom nay tại đây.