Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút được quy định thế nào?

16th Tháng Năm 2023
224 views

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút được quy định thế nào? Hiệp phụ được sử dụng ở vòng đã loại trực tiếp thường thời gian đá thêm là 30 phút. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Kqsx.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu sau 90 phút thi đấu chính thức mà không có đội nào giành được chiến thắng, trận đấu sẽ tiếp tục với hiệp phụ. Tuy nhiên, theo WINBET ở những giải đấu không chuyên nghiệp, các quy định tổ chức giải có thể loại bỏ việc chơi hai hiệp phụ và chuyển sang màn đá luân lưu 11 mét để xác định đội giành chiến thắng và tiến vào vòng kế tiếp. Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút?

Hiệp phụ trận đấu sẽ tiếp tục với hai hiệp phụ, mỗi hiệp phụ kéo dài trong 15 phút và cả hai đội sẽ đổi sân. Nếu vẫn không có bàn thắng nào được ghi sau hiệp phụ đầu tiên, trận đấu sẽ tiếp tục với hiệp phụ thứ hai. Trong trường hợp không có bàn thắng nào được ghi sau 30 phút của hai hiệp phụ, cả hai đội sẽ tiến hành một loạt sút luân lưu 11m để phân định kết quả.

Tuy nhiên, thi đấu trong 30 phút của hai hiệp phụ có tác động lớn đến sức khỏe và thể lực của các cầu thủ. Việc này đòi hỏi các cầu thủ phải có tố chất thể lực tốt và phải sử dụng rất nhiều năng lượng và thời gian để tiếp tục thi đấu.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định khi bắt đầu hiệp phụ bao nhiêu phút

Khi bắt đầu hai hiệp, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá giao bóng ở hiệp một 90 phút được quyền đá giao quyền bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất.

Sau 15 phút thi đấu hai đội đổi sân và đội còn lại được giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính sẽ đá quả giao bóng ở hiệp hau.

Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu có kết quả phân thắng bại thì đội thắng được vào vòng kết tiếp, đội thua sẽ bị loại.

Nếu sau 30 phút mà kết quả vẫn hòa thì sẽ bước vào lượt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua. Mời bạn truy cập WINBETVI.COM để xem những trận cầu gay gấn có hiệp phụ bạn nhé!

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút – Lịch sử ra đời hiệp phụ trong bóng đá

Mặc dù thời gian thi đấu của các hiệp phụ trong bóng đá đã trở nên phổ biến, nhưng không nhiều người biết về nguồn gốc của luật đá hiệp phụ này. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi về lịch sử hình thành luật đá hiệp phụ bóng đá.

Thực tế, không có bằng chứng cụ thể cho thấy ai đã phát kiến ra luật đá hiệp phụ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của tạp chí bóng đá nổi tiếng FourFourTwo, khái niệm hiệp phụ trong bóng đá được đề cập đầu tiên trên cuốn sách luật bóng đá Anh từ năm 1897.

Trận đấu bóng đá đầu tiên được áp dụng đá thêm phút sau 90 phút diễn ra vào năm 1992. Đó là trận chung kết cúp bóng đá quốc gia Đức giữa hai đội Hamburg và Nurnberg, khi cả hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2 và sau 90 phút cả hai đội phải đá thêm 10 phút. Tuy nhiên, trận đấu bị dừng lại vì trời tối. Sau đó, hai đội phải đá lại trong một trận đấu khác sau 7 tuần để phân định thắng bại.

Trong khoảng thời gian này, người làm bóng đá đã đưa ra phương án để giải quyết các trận đấu diễn ra trong khoảng thời gian cố định để tránh phải tổ chức nhiều lần và gây thiệt hại về chi phí, và từ đó, luật đá hiệp phụ đã được hình thành.

Luật thi đấu hiệp phụ đầu tiên trên thế giới

Năm 1958, trong giải đấu chính thức Cúp C1 châu Âu, trận chung kết giữa Real và Milan đã phải đến hiệp phụ để phân định thắng bại. Tuy nhiên, luật đá hiệp phụ gây nhiều tranh cãi khi được áp dụng tại Euro năm 1960. Trong trận đấu giữa Liên Xô và Nam Tư, cả hai đội hòa nhau 1-1 trong 90 phút và trong thời gian hiệp phụ, Liên Xô đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 và giành chiến thắng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Thể thao 28/3: Fan Real chọn Haaland hay Mbappe

Xem thêm: Học chuyên gia cách nhận định kèo bóng đá hôm nay tốt nhất

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"