Ném biên là gì? Hướng dẫn thực hiện động tác đúng kỹ thuật

28th Tháng Mười 2021
523 views

Ném biên là gì? Để có thể ném biên đúng luật bóng đá đòi hỏi các cầu thủ phải nắm rõ luật và có kỹ thuật tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật trong môn thể thao vua qua bài viết này nhé.

Giải đáp ném biên là gì?

Ném biên là gì? Hướng dẫn thực hiện động tác đúng kỹ thuật

Ném biên được giải thích đơn giản là một hành động ném trái bóng khi bắt đầu lại trận đấu bóng đá. Điều này được thực hiện khi bóng bị lăn ra ngoài sân khỏi đường biên trong lúc trận đấu đó đang diễn ra. Cơ hội thực hiện ném biên sẽ tùy thuộc vào một trong hai đội bóng đang thi đấu trên sân, tùy thuộc cầu thủ của đội nào là người chạm vào bóng cuối cùng. Nếu là cầu thủ của một đội chạm vào trái bóng cuối cùng, thì quyền được ném biên sẽ thuộc về đội bên kia.

Ném biên trong bóng đá cũng bao gồm rất nhiều yêu cầu khác nhau và kỹ thuật bóng đá. Người thường được lựa chọn để thực hiện chính là cầu thủ hậu vệ cánh. Vì vị trí hậu vệ cánh là nơi gần với đường biên nhất và có thể làm giải phóng cho tiền vệ cánh. Thêm vào đó, vị trí ném biên cũng không được cầu thủ lựa chọn tùy tiện. Theo quy định, cầu thủ ném biên phải thực hiện đúng tại nơi mà trái bóng đã bay ra khỏi sân đang thi đấu theo quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn ném biên đúng luật bóng đá

– Cầu thủ được chỉ định thực hiện quả ném biên phải quay mặt vào bên trong sân

– Hai chân của cầu thủ ném biên phải chạm đất, những cầu thủ này có thể đứng ngoài đường biên dọc.

– Cầu thủ thực hiện phải cầm chắc bóng bằng hai tay và ném trái bóng bằng hai tay

– Cầu thủ phải ném trái bóng từ phía sau qua đầu về phía trước

– Cầu thủ ném biên xong không được chạm bóng lần tiếp theo nếu chưa có cầu thủ khác chạm vào bóng.

Trên đây là những giải đáp ném biên là gì và hướng dẫn kỹ thuật ném biên đúng luật được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"