Đá luân lưu là gì? Những lưu khi thực hiện cú đá này

25th Tháng Một 2022
277 views

Đá luân lưu là gì? Những lưu khi thực hiện cú đá luân lưu ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất trong bài viết của thể thao dưới đây nhé.

Giải thích đá luân lưu là gì trong bóng đá

Đá luân lưu là gì? Những lưu khi thực hiện cú đá này

Đá luân lưu hay còn được gọi là penalty shoot-out đây là một phương thức để quyết định đội thắng/thua ở một trận đấu bóng đá không thể phân định thắng bại, đá luân lưu được thực hiện khi cả hai đội hòa nhau sau khoảng thời gian thi đấu chính thức và cả hai hiệp phụ (nếu có).

Loạt sút luân lưu có thể nói là những giây phút thi đấu căng thẳng nhất của cả 2 đội do tính chất có nhiều phần may rủi của nó.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Những lưu ý khi thực hiện đá luân lưu là gì

Có những luật đá luân lưu mà cầu thủ bắt buộc phải tuân theo trong quá trình thực hiện loạt đá này. 2 đội bóng sẽ không được tự ý lựa chọn cầu môn. Quyết định này sẽ đến từ phía trọng tài điều khiển trận đấu. Sau đó, sẽ là thủ tục quyết định đội bóng nào có quyền được đá trước. Để đảm bảo được tính công bằng, các vị trọng tài trang chuẩn bị sẵn một đồng xu để đưa ra những quyết định.

Khi cầu thủ thực hiện đá luân lưu, tất cả các cầu thủ còn lại sẽ phải đứng ở khu vực giữa sân thi đấu. Trong vòng cấm địa chỉ có sự xuất hiện của vị trọng tài, cầu thủ thực hiện cú đá phạt và thủ môn. Trọng tài chính sẽ ghi lại kết quả của mỗi lượt đá. Sau 5 lượt đá, đội bóng nào sở hữu tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ là đội giành kết quả bóng đá chiến thắng.

Ngoài ra, các cầu thủ thực hiện sút luân lưu đều phải là các cầu thủ đã thi đấu trên sân trong 120p trước đó. Đây là lý do mà nhiều huấn luyện viên mãi đến phút thi đấu cuối cùng mới tung những cầu thủ có khả năng sút luân lưu tốt vào sân. Trong trường hợp mà thủ môn bị chấn thương, cầu thủ có thể xuống bắt thay hoặc thay thủ môn khác.

Mỗi cầu thủ khi thực hiện đá luân lưu chỉ được đá duy nhất 1 lần. Phải sau 5 lượt nếu 2 đội vẫn chưa phân định được thắng thua thì mới được thực hiện đá lần 2.

Trên đây là những giải đáp đá luân lưu là gì và những lưu ý khi thực hiện loạt cú sút này được chúng tôi gửi đến quý khán giả yêu mến thể thao.

>>> Bài viết liên quan: La Pulga là gì?