Paralympic là gì? Điều kiện để tham dự thế vận hội Paralympic

22nd Tháng Hai 2022
233 views

Paralympic là gì? Điều kiện để tham dự vào thế vận hội Paralympic ra sao? Cùng theo dõi hết bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tìm hiểu chi tiết Paralympic là gì?

Paralympic là gì? Điều kiện để tham dự thế vận hội Paralympic

Thế vận hội dành cho những người khuyết tật còn có tên gọi là Paralympic đây là một sự kiện thể thao quốc tế rất quan trọng dành riêng cho những vận động viên khuyết tật về thể chất. Hai sự kiện lớn Thế vận hội Paralympic Mùa hè và Mùa đông cũng được tổ chức theo Thế vận hội thể thao Olympic tương ứng. Tất cả các cuộc tranh tài trong Thế vận hội Paralympic đều do đơn vị Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) quy định ra.

Theo tìm hiểu từ bong da so, Paralympic được khởi nguồn từ một tập hợp nhỏ những cựu chiến binh của nước Anh trong cuộc chiến tranh thế giới thứ II vào năm 1948 và ngày nay nó đã trở thành một trong những sự kiện thi đấu thể thao quốc tế lớn nhất của thế kỷ XXI hiện nay. Những người tham gia vào Thế vận hội Paralympic đấu tranh cho sự đối xử bình đẳng giống như những vận động viên bình thường khác tại Thế vận hội thể thao Olympic.

Điều kiện để tham dự Paralympic là gì

Mỗi vận động viên phải nộp đơn xin tham gia vào thi đấu tại Thế vận hội Paralympic, phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế đặc biệt để xác định được chủng loại khuyết tật. Thủ tục này được thực hiện nhằm mục đích đạt được điều kiện bình đẳng tối đa của sự cạnh tranh công bằng. Cạnh tranh công bằng với nhau trong một môn thể thao đặc biệt vì vậy những người tham gia đều bị di động giống như nhau. Theo kết quả của những vận động viên kiểm tra y tế sẽ được gán một thể loại thi đấu nhất định.

Một số ngày càng tăng của các loại thể thao bao gồm trong Thế vận hội Olympic, và là cố hữu trong một cuộc thi như Paralympic. Khúc côn cầu, bơi lội, điền kinh, xe đạp, bóng đá và các cuộc thi khác được tổ chức với điều kiện đặc biệt cho phép người khuyết tật để cạnh tranh. Trong một số trường hợp, người tham gia được phép mang theo trợ lý.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Paralympic là gì và điều kiện để tham gia vào giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả yêu thích thể thao.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

"Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ nên tham gia các trò chơi trực tuyến được nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Chúc bạn may mắn!"