Duy Mạnh dính chấn thương khiến Hữu Thắng hụt hẫng

8th Tháng Tư 2016
868 views

Ngay khi trở về nước cùng ĐTVN sau chuyến làm khách trước Iraq tại Iran, tuyển thủ trẻ Duy Mạnh đã phải tới thẳng bệnh viện để kiểm tra chấn thương.

Duy Mạnh dính chấn thương khiến Hữu Thắng hụt hẫng

Duy Mạnh (áo đỏ) là một trong những gương mặt bong da trẻ rất tiến bộ thời gian qua. Ảnh: Internet.

Duy Mạnh dính chấn thương một cách lãng xẹt trong trận đấu giữa ĐTVN và Iraq trên sân trung lập Ghavamin (Iran) ngày 29/3 vừa qua. Được biết, Duy Mạnh không va chạm với cầu thủ nào của Iraq, mà anh tự vấp phải mô đất trên sân dẫn đến chấn thương. Ở trận đấu này, ĐTVN gần như không triển khai được lối chơi vì chất lượng mặt sân rất tồi.
Ban đầu Duy Mạnh chỉ thấy hơi đau ở cổ chân nên anh vẫn tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, chính sự chủ quan của cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League năm 2015 đang khiến anh bị chấn thương nặng ngoài mong muốn.

Theo đó, sau khi về nước, Duy Mạnh được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ thông báo chân sút trẻ của HN T&T bị dập sụn xương cổ chân. Với chấn thương này, Duy Mạnh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng để điều trị. Thậm chí nếu tình hình không tiến triển, có thể chân sút người Hà Nội có thể sẽ phải tiến hành phẫu thuật để xử lý dứt điểm.

Chấn thương của Duy Mạnh không hiếm trong bóng đá. Trước anh, những cầu thủ như Văn Quyến, Anh Đức… cũng từng chấn thương tương tự. Sau khi biết tình trạng chấn thương của Duy Mạnh, VFF đã hỗ trợ cầu thủ này 10 triệu đồng. HLV Hữu Thắng cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe cậu học trò trẻ của mình.

Như vậy, chắc chắn trong trận đấu quan trọng giữa HN T&T và B.Bình Dương cuối tuần này, Duy Mạnh sẽ vắng mặt. Đây sẽ là tổn thất lớn với đội bóng thủ đô, nhất là trong bối cảnh Văn Quyết đang bị treo giò 5 trận và đặc biệt là trợ lý Chu Đình Nghiêm mới được đôn lên thay cho HLV trẻ Phạm Minh Đức.