ĐT nữ Việt Nam được tham dự giải quốc tế tại Trung Quốc

542 views

Thông tin trên đã được Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận. Được biết, trong chuyến công tác tại Nhật Bản mới đây theo lời mời của FIFA, ông Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo LĐBĐ Trung Quốc. Phía bạn đã đề nghị VFF cử ĐT nữ Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) từ ngày 19 đến ngày 26/1/2016.

ĐT nữ Việt Nam được tham dự giải quốc tế tại Trung Quốc

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng ĐTQG nữ sẽ có những trận đấu chất lượng cao trên đất Trung Quốc

Sau khi trao đổi về kế hoạch huấn luyện với BHL của ĐT nữ Việt Nam song song với u23 viet nam với VFF đã đồng ý nhận lời mời của LĐBĐ Trung Quốc. Theo đó, các nữ tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội được thi đấu cọ xát với các đối thủ rất mạnh đến từ Australia, Mexico và chủ nhà Trung Quốc. Đây đều là những đại gia của làng bóng đá nữ châu lục và thế giới! LĐBĐ Trung Quốc muốn tổ chức giải đấu này để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016 diễn ra cuối tháng 2/2016 tại Osaka (Nhật Bản).

Phó Chủ tịch thường trực liên đoàn VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “ĐT nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao về lực lượng. Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF sẽ có những hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các cầu thủ tăng cường khả năng cọ xát với lich thi dau bong da hom nay ngày càng sát xao. Việc được thi đấu với những đối thủ mạnh sẽ giúp các cầu thủ, đặc biệt là các nữ cầu thủ trẻ có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Toàn đội cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016”.

Như vậy, với việc tham dự giải đấu giao hữu quốc tế chất lượng tại Trung Quốc, ĐT nữ Việt Nam sẽ điều chỉnh kế hoạch đến Nhật Bản. Theo đó, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ đến Nhật Bản muộn hơn và không thi đấu giao hữu tại đây như kế hoạch ban đầu.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 môn bong da nữ Olympic Rio 2016, hôm qua (5/1), ĐT nữ Việt Nam đã chính thức tập trung tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.