Để đảm bảo an toàn cho trận Anh – Nga tàu ngầm Nga trực sẵn

9th Tháng Sáu 2016
823 views

Việc đảm bảo an ninh cho những lich thi dau euro 2016 không chỉ là nhiệm vụ tối hậu của nước chủ nhà Pháp mà còn là trách nhiệm được chia sẻ bởi các quốc gia có đội tuyển tham gia tranh tài tại đây từ ngày 11-6.

Để đảm bảo an toàn cho trận Anh – Nga tàu ngầm Nga trực sẵn

Theo nhật báo The Sun, một tàu ngầm chiến đấu lớp Kilo của Nga với tên gọi Stary Oskol có trang bị tên lửa hành trình và ngư lôi đã bị lực lượng tuần duyên thuộc Hải quân Hoàng gia Anh trên khu trục hạm chống ngầm HMS Kent chặn lại ở vùng biển Bắc.

Khu trục hạm HMS Kent giám sát tàu ngầm Nga ở hải phận Anh

  • Xem xsmb nhanh và chính xác nhất.

Hành trình của tàu ngầm này đã được phía Anh giám sát chặt chẽ kể từ khi rời quân cảng ở Severmorsk hôm 6-6. The Sun nhanh chóng công bố những bức ảnh chụp cảnh tàu ngầm chạy bằng năng lượng điện-diesel Stary Oskol nổi lên mặt biển, có một tàu hộ tống Nga theo sát, bị khu trục hạm Kent chặn lại. Tàu ngầm Nga sẽ được theo sát trên hành trình dọc theo bờ biển phía Tây nước Anh theo eo biển Manche.

Thông tin ban đầu cho hay, đây là động thái quyết liệt từ chính phủ Nga nhằm ngăn ngừa những tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi hai đội tuyển bóng đá Nga và Anh gặp nhau tại sân Stade Velodrome, thành phố Marseille vào tối 11-6.

Tàu ngầm Stary Oskol có tàu Nga hộ tống

Chưa rõ điểm đến cuối cùng trong hành trình của chiếc tàu ngầm này nhưng theo ước đoán của Hải quân Hoàng gia Anh, Stary Oskol có thể sẽ vòng sang biển Đen dựa theo hải trình của những chuyến đi trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố: “Sự kiện này là minh chứng cho việc lực lượng hải quân luôn cảnh giác cao độ, theo dõi sát sao mọi hoạt động trên vùng biển khu vực và quốc tế nhằm đảm bảo an ninh cho quốc gia, tránh được những mối đe dọa tiềm tàng”.

Một tình nguyện viên thủ vai khủng bố ở cuộc diễn tập

Trong một động thái tích cực nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người hâm mộ bóng đá những ngày lưu lại trên đất Pháp, lực lượng cảnh sát nước này đã tổ chức diễn tập chống khủng bố tại thành phố Lyon, một trong những điểm nóng của lịch thi đấu euro 2016 năm nay.