Copa America tổ chức mấy năm một lần?

250 views

Copa America là giải gì? Giải Copa America tổ chức mấy năm một lần? là thắc mắc của khá nhiều người? Cùng kqsx.vn tìm hiểu nhé!

1.Khái niệm Copa America

Hiểu thuần tuý thì Copa America là giải đấu bóng đá vô địch Nam Mỹ dành cho các đội tuyển quốc gia. Giải đấu trước đây được gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol, nghĩa là giải đấu bóng đá quán quân Nam Mỹ trong tiếng Tây Ban Nha. Đây là giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên toàn cầu khi được diễn ra lần đầu vào năm 1916. Ngoài 10 thành viên của CONMEBOL, từ năm 1993 mỗi giải có thêm hai đội tuyển trong khoảng những liên đoàn bóng đá khác (thường là CONCACAF) được mời tham gia.

Copa America tổ chức mấy năm một lần?

Copa America ko có vòng loại do Nam Mỹ chỉ với 10 đội tuyển. Đây là giải đấu ở cấp độ tương đương mang những giải cấp châu lục như Euro (UEFA), CAN (CAF), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF) và Nations Cup (OFC).

8 trong số 10 đội tuyển đất nước CONMEBOL đã vô địch chí ít 1 lần trong 46 lần giải được tổ chức kể từ năm 1916, chỉ sở hữu Ecuador và Venezuela chưa vô địch. Copa America thường xuyên mời các quốc gia trong khoảng châu lục khác tham dự và năm 2016, giải đấu này được diễn ra tại Mỹ, 1 đất nước không thuộc Nam Mỹ.

2.Copa America tổ chức mấy năm một lần?

  • Tính tới thời điểm hiện nay thì giải đấu Copa America là giải đấu lâu đời nhất lịch sử có hơn 100 năm còn đó và phát triển
  • Giải đấu đầu tiên được diễn ra vào năm 1916 ở Argentina, sở hữu 4 đội bao gồm đội chủ nhà, Brazil, Chile và Uruguay – đội sau ấy giành chức quán quân. từ đó tới bây giờ đã có hơn 44 kỳ Copa, Centenario đã sang kỳ 45.
  • Theo như thông lệ thì giải đấu Copa America sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần giống như giải Euro hay World Cup. 
  • Năm 2018, cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã tuyên bố rằng họ muốn đổi thay lịch thi đấu để cho giải đấu được tổ chức cùng năm với EURO
  • Quá trình từ năm 1987 cho đến 2001 thì giải đấu Copa America vẫn diễn ra 2 năm 1 lần bởi 10 thành viên của CONMEBOL
  • 2001 đến 2007 lại thay đổi thành 3 năm 1 lần
  • Hiện tại, giải đấu được được tổ chức 4 năm một lần tính từ lúc năm 2007
  • Trong lịch sử của giải đấu, người mến mộ đã phải chờ tới 7 năm (1967 – 1975) để chứng kiến giải đấu.

Trên đây là bài viết giải đáp Copa America là giải gì và tổ chức mấy năm 1 lần. Bạn có thể xem trực tiếp bóng đá K+

để theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ giải Copa America nhé