Cổ có hiện tượng này nhất định là ung thư tuyến giáp

27th Tháng Bảy 2017
1308 views

Những người bị ung thư tuyến giáp trên lâm sàng đa phần đều có chức năng tuyến giáp bình thường, chỉ có một bộ phận nhỏ không bình thường, kể cả là ung thư tuyến giáp rất nghiêm trọng. Vì vậy, người bệnh tự mình cảnh giác là rất quan trọng.

=>> Xem keo bong da

Vậy ung thư tuyến giáp sẽ có những triệu chứng gì để chúng ta không nên bỏ qua nó?

Hạch bạch huyết dần sưng to

Hiện tượng dễ gây nhầm lẫn đầu tiên của ung thư tuyến giáp là nổi những nốt rộp trên cổ. Trên cổ có nốt rộp theo phản ứng cơ bản nên là hạch bạch huyết có vấn đề. Tuy nhiên mọc nốt rộp quá phổ biến nên nhiều người không nghĩ là ung thư.

Nếu hạch bạch huyết bị viêm sẽ sinh ra đau nhức cổ họng, sốt…, người bệnh nhất định sẽ chú ý. Nhưng hạch bạch huyết của ung thư tuyến giáp di căn giống như “con quỷ âm thầm lẻn vào”, thậm chí một thời gian dài người bệnh cũng không phát hiện ra.

Khàn giọng

Người bệnh bỗng nhiên bị khàn giọng, mọi người thường nghĩ đây là viêm họng hoặc dây thanh mọc lên cái gì đó. Tuy nhiên trên thực tế là thần kinh có vấn đề, làm cho dây thanh không thể tự mình hoạt động.

Nếu người bị ung thư tuyến giáp bị khàn giọng, chứng tỏ đã xâm phạm đến thần kinh của dây thanh và đã bước vào giai đoạn cuối của ung thư tuyến giáp.

Ho ra máu

Người bệnh, đặc biệt là người bệnh ở tuổi trung niên và người già, khi nói đến ho ra máu, thường nghĩ đến phổi có vấn đềvề sức khỏe và đời sống , nhưng lại không ngờ rằng, khi kiểm tra qua kính soi thanh quản, bên trong khí quản lại mọc lên khối u, đây là tội do ung thư tuyến giáp đã di căn đến khí quản gây ra.